Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ”

(ANTV) - Sáng 13/5 tại tỉnh Yên Bái,  UBND huyện Mù Cang Chải cùng với Câu lạc bộ VietWing Hà Nội tổ chức khai mạc Festival dù lượn với chủ đề “ Bay trên mùa nước đổ”.  Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động tổ chức lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Yên Bái - Hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.

Dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng Festival “ Bay trên mùa nước đổ” vẫn thu hút đông đảo du khách tham gia. Cùng với Festival “Bay trên mùa vàng” được tổ chức hàng năm vào lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Festival dù lượn “ Bay trên mùa nước đổ” sẽ là điểm nhấn quan trọng trong hành trình khám phá du lịch của huyện vùng cao này.

Nằm ở độ cao khoảng 1200m so với mặt nước biển với chiều dài gần 20km, Khau Phạ là một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng Tây Bắc với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Điểm dù lượn Khau Phạ được đánh giá là 1 trong 5 điểm bay đẹp nhất của thế giới. Vì thế, trong dịp này, Festival đã thu hút được gần 100 phi công dù lượn đến tham gia và trải nghiệm.

Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ cảm nhận được sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên hùng vĩ, vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, sự trong lành của khí hậu, vẻ mộc mạc, lấp lánh của những dòng nước trên những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ.

Với sự thành công ngay trong mùa đầu tiên tổ chức, Festival dù lượn “ Bay trên mùa nước đổ” sẽ là hoạt động được tổ chức vào dịp tháng 5, tháng 6 hàng năm để du khách có cơ hội khám phá thêm vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của Mù Cang Chải. Đây cũng là dịp tôn vinh danh thắng quốc gia ruộng bậc thang đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây