Chủ nhật, ngày 17/11/2019 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Festival biển Nha Trang

(ANTV) - Vào 8 giờ tối 11/5, tại Quảng trường 2 tháng 4 thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã long trọng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang Khánh Hòa 2019 với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển”.

 

Trên sân khấu chính mang hình dáng của một con tàu lướt sóng ra khơi, chương trình nghệ thuật lễ khai mạc Festival biển Nha Trang 2019 được dàn dựng công phu, hoành tráng với hai phần chính là Khánh Hòa – Tinh hoa hội tụ và Nha Trang – Sắc màu của biển. Chương trình đã mang đến một không khí sôi động, lung linh sắc màu với nhiều tiết mục nghệ thuật giới thiệu những nét đẹp về lịch sử, văn hóa, con người và cảnh quan của vùng đất Khánh Hòa.

Chương trình đã thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách đến theo dõi.

Nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông được Ban tổ chức đặc biệt trú trọng. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã được Công an Khánh Hòa huy động. Tại quảng trường 2/4 – nơi diễn ra lễ khai mạc lực lượng Công an đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tập trung chủ yếu vào công tác phòng ngừa, phòng chống các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, đảm bảo ở mức cao nhất sự an toàn cho du khách và người dân.

Tại các tuyến đường chính dẫn vào khu vực diễn ra lễ khai mạc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động lập chốt để phân luồng, điều hòa giao thông, đảm bảo điều kiện thuận lợi, an toàn cho khu vực diễn ra khai mạc cũng như việc đi lại của người dân.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, đêm khai mạc Festival biển Nha Trang 2019 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt người dân và du khách.

 Với gần 60 hoạt động lễ hội, văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, festival biển 2019 chính là dịp để du khách thập phương có thể đến và cảm nhận các giá trị văn hóa, những nét đẹp nhiều màu sắc của mảnh đất xứ trầm biển yến Nha Trang – Khánh Hòa./.

 

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho festival biển Nha Trang 2019 

 Khách sạn Galina trên đường Hùng Vương, thành phố Nha Trang là nơi sẽ diễn ra Hội thảo về đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019. Để chuẩn bị tốt cho buổi hội thảo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phối hợp với ban quản lý khách sạn kiểm tra tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực hội trường. Đồng thời tổ chức thực tập các phương án chữa cháy cho lực lượng PCCC tại chỗ đề phòng các sự cố có thể xảy ra.

Festival biển Nha Trang Khánh Hòa 2019 là một sự kiện văn hóa lớn thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế. Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Công an Khánh Hòa đặc biệt chú ý. Những ngày qua, cảnh sát PCCC Công an Khánh Hòa đã phân công lực lượng tăng cường kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng chống cháy nổ tại các địa điểm tổ chức các hoạt động của Năm du lịch Quốc gia và festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019, các khách sạn, địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi… Đồng thời chủ động lực lượng, phương tiện, phương án xử lý các tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ trong thời gian diễn ra các sự kiện, nhất là hoạt động bắn pháo trong đêm khai mạc Năm du lịch Quốc gia và festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019.

Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 là dịp để  quảng bá các giá trị văn hóa, những nét đẹp nhiều màu sắc của mảnh đất xứ trầm biển yến đến du khách thập phương. Cùng với việc tăng cường các biện pháp giữ vững an ninh trật tự, công tác đảm bảo an toàn PCCC cũng là một yếu tố góp phần làm nên thành công cho sự kiện festival biển Nha Trang và Năm du lịch Quốc gia 2019./.

BT
Thăm dò khán giả