Thứ năm, ngày 12/12/2019 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019

(ANTV) - Sáng nay (12/5), tại Trung tâm văn hoá phật giáo chùa Tam Chúc, Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 đã chính thức khai mạc. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

 

Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước; các nguyên thủ quốc gia và đại diện các Ban, Bộ ngành Trung ương và địa phương. Tham dự đại lễ còn có gần 1700 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và cùng lãnh thổ cùng hàng ngàn tăng ni, phật tử đến từ trong và ngoài nước. Đại lễ phật đản Liên Hợp Quốc 2019 với chủ đề “sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Đại lễ năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn nhiều những năm trước với nhiều quốc gia tham dự nhất và hơn 500 tham luận. Để sự kiện diễn ra thành công, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an như Bộ tư lệnh cảnh vệ, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, PCCC….bố trí phương tiện, lực lượng ngay từ sớm tại các điểm diễn ra sự kiện, các điểm chốt dẫn vào chùa Tam Chúc. Công tác kiểm soát an ninh chặt chẽ với nhiều phương án được đưa ra.

Tại khu vực trung tâm hội nghị, các đơn vị chức năng của Bộ Công an phối hợp cùng nhiều lực lượng đã triển khai bố trí kiểm soát an ninh chặt chẽ. Và theo ghi nhận, tại các khu vực dẫn vào chùa Tam Chúc và nơi diễn ra các hoạt động, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông vẫn đang được đảm bảo.

BT
Thăm dò khán giả