Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:00, Chủ Nhật, 17/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc các hoạt động chào mừng Ngày văn hóa các dân tộc

(ANTV) - Tối 16/4, tại Hà Nội, Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ VHTTDL, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam (19/4/1946 – 19/4/2016). Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự.

Đây là sự kiện diễn ra nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc , tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thu hút khách du lịch và đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu về Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Ngay sau phần khai mạc là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Ngàn tinh hoa hội tụ” do các nghệ sỹ của 12 đơn vị nghệ thuật và nghệ nhân chuyên nghiệp biểu diễn. Chương trình đã giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của 54 dân tộc anh em sống trên đất nước bằng các tác phẩm nghệ thuật. Người xem có thể cảm nhận được hơi thở cuộc sống và tình đoàn kết gắn bó cộng đồng và tình yêu quê hương đất nước sâu sắc của đồng bào các dân tộc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương nỗ lực với những thành tích của ngành văn hóa, thể thao và các bộ ban ngành, địa phương và đồng bào các dân tộc trong sự nghiệp bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi được tổ chức vào đúng dịp lễ hội Đền Hùng, lớp lớp người con đất Việt đều hướng về Tổ tiên, về vội nguồn dân tộc với đạo lý " uống nước nhớ nguồn ", tình đoàn kết gắn bó máu thịt của đồng bào các dân tộc Việt Nam, khẳng định sự trường tồn bất diệt của các giá trị văn hóa được dựng xây và trao truyền từ ngàn đời.

Trong các ngày từ 15 đến 19 tháng 4, Ban tổ chức sẽ giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế rõ nét về văn hóa các dân tộc và các trò chơi dân gian, trưng bày - bán các sản vật địa phương. Hơn 100 người là già làng, trưởng bản, nghệ nhân của 8 dân tộc đến từ 8 tỉnh sẽ tham gia vào các hoạt động tại Làng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng