Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai hội Chùa Bái Đính, Ninh Bình

(ANTV) - Lễ hội Chùa Bái Đính - Xuân Ất Mùi 2015 chính thức được khai hội ngày 24/2. Năm nay, quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới nên Lễ hội Chùa Bái Đính có nhiều nét mới như: Tổ chức rước xá lợi Phật lên trên bảo tháp và tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho mọi người trong năm mới được bình an và hạnh phúc, thả chim phóng sinh, biểu diễn trống hội, hát chèo.

 

Dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn du khách thập phương về dự hội. Đến thời điểm này công tác đảm bảo  ANTT và an toàn giao thông cho Lễ hội đã được Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với các đơn vị triển khai một cách quyết liệt giúp người dân du xuân trẩy hội trong an toàn, trật tự.
 
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp với các phòng ban chức năng của các sở ngành, địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đảm bảo ANTT.
 
Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và công an các huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức cắm chốt hướng dẫn giao thông, phân luồng để hạn chế ách tắc và giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT tại các lễ hội.
 
Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, bảo vệ cảnh quan môi trường, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
 
Các lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch, nhà hàng, cho thuê xe, lưu trú, bán hàng rong, chụp ảnh, xe ôm phòng ngừa vi phạm. Tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú đối với khách du lịch nước ngoài, tổ chức các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh về công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là vào mùa lễ hội,  bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra trên địa bàn, tạo hình ảnh thân thiện, lịch sự, văn hóa, văn minh của đất và người Ninh Bình trong du khách bốn phương./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng