Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 02:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai hội chùa Bái Đính

(ANTV) - Sáng 13/2 (tức ngày 6 tháng Giêng), tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính. 

Dự lễ khai hội có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương; đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình.

Mùa lễ hội chùa Bái Đính được diễn ra từ tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là năm thứ 2 Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính kể từ khi quần thể danh thắng Tràng An, nơi có chùa Bái Đính tọa lạc được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Sự kiện này đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của chùa Bái Đính trong đời sống tâm linh của người dân, đồng thời là minh chứng về sự quan tâm đến quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

Năm nay khác với mọi năm là chùa sẽ chú trọng về phần hội. Ngoài các nghi thức, nghi lễ về Phật giáo và nghi lễ đánh trống, đánh chiêng khai hội ra còn có các hoạt động mang tính chất tâm linh. Về lễ hội thì năm nay có lễ hội như rước kiệu lên chùa cổ, viết tư pháp, triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, giới thiệu cho bà con về khu vườn đào cho du khách về chiêm bái cảnh phật có thể thưởng ngoạn phong cảnh của chùa”.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã đánh trống, đánh chiêng khai hội. Tiếp đó, các đại biểu cùng các chư tôn đức dâng hương tại chùa Thượng, thả chim phóng sinh cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây