Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Chủ Nhật, 21/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Hướng về Nghệ - Tĩnh" bằng tấm lòng thiện nguyện

(ANTV) - Người dân ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tại Nghệ An và Hà Tĩnh vừa trải qua những ngày tháng khó khăn từ các vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử. Cuộc sống của hàng nghìn người dân đã bị ảnh hưởng từ thiên tai này. Và sau cháy rừng, người dân ở nơi đây lại chuẩn bị phải đối diện với mùa mưa bão đang đến. Để san sẻ khó khăn của người dân ở các tỉnh miền Trung, một đêm nhạc thiện nguyện mang tên "Hướng về Nghệ - Tĩnh" được tổ chức tại Hà Nội. 

 

Những cánh rừng xanh ngắt đã hoàn toàn biến mất...Những mảnh đất khô vì cháy...Thiên tai đã thiêu rụi hàng trăm ha rừng. Giờ đây, người dân ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang bắt đầu hồi sinh lại mảnh đất này. Cùng chung 1 nhịp đập đó,  bằng những lời ca tiếng hát, rất nhiều nghệ sỹ đã cùng nhau tổ chức đêm nhạc  "Hướng về nghệ - tĩnh" với mong muốn sẽ phần nào san sẻ những gian khó bà con nơi đây.

Đêm nhạc không chỉ thu hút sự quan tâm của những người ca sỹ nặng lòng với quê hương, rất nhiều những nghệ sỹ như NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn dù không sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã tự nguyện tham gia đêm nhạc. Ngay tại chương trình, số tiền hơn 300 triệu đồng đã được quyên góp vào quỹ ủng hộ khắc phục hậu quả cháy rừng.

Những câu hò ví giặm. Những làn điệu dân ca xứ Nghệ - Tĩnh. Và những ca khúc đầy cảm xúc về tinh thần và sức sống mãnh liệt của những người con miền quê Nghệ An và Hà Tĩnh

Đêm nhạc "Hướng về Nghệ Tĩnh" không chỉ dừng lại ở thủ đô Hà Nội mà tới đây sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Theo Ban tổ chức, số tiền quyên góp tại các đêm nhạc gây quỹ sẽ được trao tận tay đến những hoàn cảnh gặp khó khăn sau thiên tai và dùng để tái mua cầy trồng rừng tại các khu vực bị cháy.

BT
Thăm dò khán giả