Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 09:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hương sắc vùng cao giữa lòng Hà Nội

(ANTV) - Tối ngày 21/11, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc "Ngày hội hương sắc vùng cao tại Hà Nội " năm 2016. Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam ( 23/11 ).

Tham dự sự kiện lần này, có các nghệ nhân, nhân dân của các tỉnh: Tuyên Quang, Sơn La, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn... Họ đến đây mang những net văn hóa, bản sắc riêng của dân tộc mình và trình diễn những tiết muc dân ca dân vũ dac sac gắn bó với cuộc sống hằng ngày của họ như : Điệu hát Then cổ của dân tộc Tày, Múa Làn của dân tộc Hà Nhì, Lễ Cấp sắc của dân tộc Sán Dìu...

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các tiết mục hấp dẫn như: trình diễn lễ hội, trang phục các dân tộc và giao lưu tìm hiểu " Nét đẹp vùng cao "...của các đồng bào các dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vương Duy Biên đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Đây là dịp hội tụ, khơi dậy những nét văn hóa, thể thao, gắn với quảng bá du lịch, giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người vùng Tây Bắc với bạn bè năm châu Quốc tế.

Sự kiện nhằm hưởng ứng và tôn vinh những di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể của cộng đồng các dân tộc vùng cao phía Bắc với nhân dân cả nước và bạn bè Quốc tế.

Thông qua các hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa nghệ thuật, Ngày hội nhằm giáo dục cho các thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về di sản văn hóa, du lịch vùng cao, ý thức trách nhiệm và vai trò của từng cá nhân trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc... Ngày hội “Hương sắc vùng cao tại Hà Nội 2016” sẽ bế mạc vào ngày 23/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây