Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 7, 07/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng dẫn thực hành làm vải lanh, thêu của người Mông và người Dao

(ANTV) - Với mong muốn giới thiệu những nét đẹp độc đáo cùng giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam đến với bạn bè khắp nơi trên thế giới. Một Workshop miễn phí về làm vải lanh, thêu với người Hmong và người Dao đã được diễn ra tại Bảo tàng Di sản vô giá ở Hội An.

Buổi hướng dẫn thực hành về làm vải lanh và thêu của người HMông và người Dao diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/4, tại Bảo tàng Di sản vô giá của nhiếp ảnh gia Re’hahn.

Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu các loại vải, sợi chỉ thêu, ý nghĩa của hình thêu và tự thực hành một sản phẩm riêng cho mình dưới sự hướng dẫn của những cô giáo người Dao Đỏ, Hmong.

Chị Mấn Mẩy, người hướng dẫn cho biết: "Mình có thể giới thiệu với họ bộ trang phục có ý nghĩa như thế nào, mỗi bộ áo thì có bao nhiêu tính tượng trưng khác nhau"

Workshop miễn phí về làm vải lanh, thêu với người Hmong và người Dao Đỏ 

Ngoài ra, du khách sẽ được trải nghiệm các công đoạn đầu tiên của việc làm vải lanh như tước vỏ, bện xoắn và được xem một số sản phẩm lanh lâu đời nhất của người Hmong.

Du khách Hà Lan cho biết: "Tôi đến đây và tập thêu từ ngày hôm qua. Tôi thấy rất ấn tượng, những hoa văn độc đáo này thực sự thu hút tôi. Văn hóa của đất nước các bạn thật đa màu sắc. Và chắc chắn là tôi sẽ giới thiệu những nét đẹp đó đến với bạn bè của mình."

Du khách Mỹ cho biết: "Ngày hôm nay được trải nghiệm buổi thực hành về thêu như thế này tôi thấy rất thích thú, tôi hiểu thêm về văn hóa truyền thống của các bạn."

Các buổi thực hành đã mang đến những trải nghiệm thực tế thú vị, qua đó du khách được dịp tìm hiểu, khám phá nét đẹp, các giá trị văn hóa, góp phần bảo tồn bản sắc truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 


 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng