Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 570 phái đoàn đăng kí tham dự Đại lễ Vesak 2019

(ANTV) - Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với chủ đề "Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững". 

 

Đến thời điểm này, đã có hơn 570 phái đoàn quốc tế và cá nhân, đến từ 112 lãnh thổ và vùng lãnh thổ đăng kí tham gia sự kiện này. Đó là một số thông tin được đưa ra trong buổi họp báo về công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019, được tổ chức vào chiều 6/5 tại chùa Tam Chúc - Hà Nam.

Theo Ban tổ chức, Đại lễ Vesak 2019 có 5 chủ đề diễn ra gồm: Sự lãnh đạo có trách nhiệm vì xã hội bền vững; Cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp; Cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục; Phật giáo và Cách mạng công nghiệp 4.0 và Cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm. Ngoài ra, Đại lễ còn có các nội dung văn hóa tâm linh diễn ra tại Khu vực chùa Tam Chúc gồm: Lễ tắm Phật truyền thống; Đàn lễ cầu nguyện âm siêu dương thái, quốc thái dân an, đất nước hội nhập phát triển theo nghi lễ ba miền Bắc, Trung, Nam; Đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới; Các triển lãm ảnh chùa di sản thế giới và Việt Nam; Đêm giao lưu nghệ thuật Phật giáo quốc tế.

Đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết,  về phía tỉnh đang gấp rút thực hiện nốt các hạng mục, cơ sở vật chất để  phục vụ cho Đại lễ. Vấn đề an ninh trật tự, giao thông, phòng chống cháy nổ đã được công an Bộ công an phối hợp với công an tỉnh lên kế hoạch chặt chẽ.

Dự kiến Đại lễ Vesak 2019  có khoảng 20.000  đại biểu  tham dự, trong đó có đại diện các Hội Phật tử Việt Nam ở nước ngoài, Phật tử Việt kiều tiêu biểu, lãnh đạo các tôn giáo bạn, đồng bào Phật tử, nhân dân cả nước. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đồng thời, Đại lễ nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam với các đại biểu quốc tế./.

BT
Thăm dò khán giả