Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi sân khấu “Xứng danh người cận vệ Bác Hồ”

(ANTV) - Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019), vào sáng 17/5, Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội thi sân khấu hoá “Xứng danh người cận vệ Bác Hồ”.

 

Là đơn vị anh hùng, vinh dự và tự hào là những người lính cận vệ đã từng được tham gia bảo vệ và hát cho Bác Hồ nghe, thế hệ cán bộ chiến sỹ cảnh vệ hôm nay đã không ngừng thi đua học tập; rèn đức, luyện tài, nâng cao bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp. Bên cạnh đó đem nét đẹp của phong trào văn hoá cơ sở lan toả, góp phần hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ công tác cảnh vệ trong tình hình mới.

Thông qua các tiết mục dưới các hình thức ca, múa, nhạc và thuyết trình, 7 đội thi với các màn trình diễn nghệ thuật, chuyên nghiệp đã tái hiện chân thực hình ảnh, tác phong, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác.

Âm hưởng cử các ca khúc, nội dung của các vở kịch đều toát lên tình cảm thiêng liêng, niềm kính yêu vô hạn của người chiến sỹ Cảnh vệ với Bác Hồ, sự tận tâm; tận tuỵ hết lòng trong công việc và ngợi ca nhiệm vụ vinh quang của người chiến sỹ Cảnh vệ CAND.

Hội thi sân khấu hoá “Xứng danh người cận vệ Bác Hồ” là dịp để tuyên truyền, giáo dục CBCS không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lòng yêu nước, lí tưởng cách mạng, quyết tâm phấn đấu thực hiện nghiêm túc những lời Bác dạy.

Thăm dò khán giả