Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo về Nhà báo Lưu Quý Kỳ

(ANTV) -  Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2017, Hội thảo “Nhà báo Lưu Quý Kỳ với Báo chí Cách mạng Việt Nam”. Đây là Hội thảo thứ 5 về các nhà báo nguyên là lãnh đạo cấp cao của Hội, nhằm tri ân những đóng góp và học tập đạo đức, kinh nghiệm, phong cách làm báo của các bậc tiền bối.

Nhà báo Lưu Quý Kỳ (1919 - 1982) tham gia cách mạng từ năm 18 tuổi đã tham gia làm Bí thư Liên đoàn Thanh niên dân chủ Nam Kỳ, Thư ký tòa soạn báo Dân tiến, Dân muốn, Tiến tới.

Sau 1945, chủ bút nhiều báo như: Quyết thắng, Ánh sáng, Cứu nước; phụ trách Tạp chí Kháng chiến, Sáng tạo hay Giám đốc Sở Văn nghệ - Tuyên truyền Nam Bộ, Giám đốc Đài Tiếng nói Nam Bộ, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Miền Nam, Vụ trưởng Vụ Báo chí Ban Tuyên huấn Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương).

Từ 1962, là Phó Tổng Thư ký Hội Nhà báo Việt Nam, rồi Tổng Thư ký cho đến khi mất. Nhà báo Lưu Quý Kỳ đã để lại dấu ấn đặc biệt qua những tập bút ký nổi tiếng: Miền Nam yêu quý, Một phút về Nam, Phút im lặng, Nước về biển cả, Tâm sự với anh, với bút pháp lãng mạn cách mạng và tri thức phong phú. Ông đã tổ chức 15 cơ quan báo chí, viết gần 3.000 bài báo, 27 cuốn sách, nhiều tác phẩm được dịch ra tiếng nước ngoài; là nhà báo tài năng, được đồng nghiệp trong và ngoài nước cảm phục, trân trọng.

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần I 
 
Nhằm mục đích tạo môi  trường cho sinh viên lập thân, lập nghiệp; đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi  ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên "Start-up student ideas" lần thứ I trên mọi miền đất nước. Sau 5 tháng phát động và triển khai cuộc thi từ 569 ý tưởng dự thi đến 61 ý tưởng tham dự Vòng Chung khảo Khu vực, cuộc thi đã đi đến Vòng Chung kết toàn quốc.

Trong vòng chung kết ban giám khảo đã lựa chọn ra 15 nhóm thí sinh với 15 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Từ chính những vấn đề đang tồn tại, những nhu cầu có từ thực tế, các bạn sinh viên đã hình thành và nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp nhằm giải quyết được nhiều bài toán trong cuộc sống như: nâng cao chất lượng sản phẩm chăn nuôi, giải quyết vấn đề nhà ở, quy trình xử lý và tái chế rác hữu cơ, phần mềm tin học, số hóa các đề thi trắc nghiệm.

Sau Vòng Chung kết Ban giám khảo sẽ chọn ra 03 nhóm thí sinh xuất sắc nhất sẽ được thuyết trình trực tiếp trên sân khấu của đêm Gala trao giải được tổ chức vào ngày 18/03/2017.

 

BT
Thăm dò khán giả