Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo “Văn hóa Việt Nam với sự phát triển đất nước”

(ANTV) - Sáng 22/12, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức hội thảo khoa học Quốc gia “Văn hóa Việt Nam với sự phát triển đất nước”. Hội thảo nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa. Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu tại hội thảo.

 

Báo cáo đề dẫn Hội thảo khẳng định mục đích của hội thảo nhằm làm rõ những vấn đề lí luận và thực tiễn về xây dựng, phát triển văn hóa trong điều hội nhập và phát triển của đất nước hiện nay. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là một trong những ngôi trường sư phạm lớn của đất nước -  cũng mong muốn thông qua hội thảo sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các trường sư phạm hiện nay nói chung và xây dựng môi trường văn hóa trong các trường sư phạm nói riêng.

Dưới nhiều góc độ tiếp cận khác nhau, các nhà khoa học hàng đầu đã tập trung phân tích, thảo luận về các vấn đề trọng tâm như: Văn hóa và phát triển- những vấn đề lý luận chung; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về văn hóa và sự vận dụng trong đời sống xã hội; Văn hóa với các vấn đề kinh tế, chính trị-xã hội.

Tại hội thảo, Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trình bày báo cáo về vấn đề "Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam trong sự phát triển của đất nước và giáo dục trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư". 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho biết, để đấu tranh với các loại tội phạm phi truyền thống, bảo vệ văn hóa dân tộc khỏi những tác động tiêu cực, Việt Nam cần chủ động đấu tranh, phòng ngừa với các loại tội phạm, xây dựng một hệ thống pháp luật hoàn thiện.

Đối với giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong các nhà khoa học, các trường thực hiện tốt phương châm giáo dục lấy người học làm trung tâm, chủ động xây dựng tiêu chí thước đo đánh giá chất lượng giáo dục, thay đổi phương thức nghiên cứu khoa học, đặc biệt mỗi người học cần có sự đam mê, sáng tạo trong việc học tập, trau dồi kiến thức.

BT
Thăm dò khán giả