Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 13:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thao năm 2016 Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động

(ANTV) -Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung, đóng quân trên các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Lực lượng trực tiếp chiến đấu là các chiến sĩ trẻ, thường xuyên luyện tập và ứng trực sẵn sàng chiến đấu. 

 
Vì vậy, việc đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao và rèn luyện thể lực luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đặc biệt quan tâm, nhằm nâng cao sức khỏe, bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu  cho cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, vì bình yên cuộc sống của nhân dân.
 
Hội thao năm 2016 là một trong những điểm nhấn của phong trào thể dục thể thao và rèn luyện thể lực của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, võ thuật phục vụ công tác chiến đấu của đơn vị. Hội thao được tổ chức gồm 7 môn thi đấu với 22 đoàn tham gia.
 
Trong đó, 2 môn thi đầu tiên là bắn súng quân dụng và võ thuật ứng dụng được tổ chức thi đấu tại Hà Nội.Với kết quả nhất toàn năng đồng đội của môn bắn súng quân dụng thuộc về đội Trung đoàn Cảnh sát cơ động thủ đô.
 
Đặc biệt, Võ thuật ứng dụng là một nội dung thi đấu đặc sắc nhất của hội thao lần này. Với 18 đơn vị tham gia và 102 vận động viên thi đấu ở 7 hạng cân. Vận động viên thi đấu với những đòn đánh uy lực, chuẩn xác cao, với những cú đấm nốc out, hạ gục đối thủ rất chuyên nghiệp.
 
Đại tá Vũ Hồng Văn- Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phó trưởng Ban Thường trực Hội thao cho biết, võ thuật ứng dụng là môn đối kháng trực tiếp đòi hỏi vận động viên thi đấu phải có kỹ thuật cao, có thể lực, thể hình vượt trội và hơn tất cả phải có lòng dũng cảm và bản lĩnh thi đấu cao. Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động hướng cán bộ chiến sĩ tập luyện môn thể thao này vì đây là môn võ thuật cận chiến rất hiệu quả, có thể khống chế đối thủ, đánh bất ngờ từ phía trước và phía sau, chuyển từ thế bị động sang chủ động.
 
Với tinh thần thể thao đoàn kết, sôi nổi và hào hứng , 7 cặp thi đấu chung kết võ thuật ứng dụng đã thi đấu hết mình để tranh vô địch ở từng hạng cân. Kết quả chung cuộc: vô địch các hạng cân 54 kg, 57 kg, 60 kg, 63.5 kg, 67 kg, 71 kg và 75 kg lần lượt thuộc về các vận động viên của các đội Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam Bộ, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm 2, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam Bộ, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam Bộ,Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Bắc Trung Bộ, Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân và Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm 3.
 
Sau hội thao, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động có kế hoạch bồi dưỡng huấn luyện các vận động viên trẻ có năng khiếu, có triển vọng để không chỉ đại diện cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động tham gia thi đấu mà còn cung cấp vận động viên thành tích cao đại diện thi đấu cho Bộ Công an tại các giải quốc gia và quốc tế.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây