Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị đại biểu những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 9

(ANTV) - Sáng 28/9, Hội nghị đại biểu những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ 9 do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức được khai mạc tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, với 112 đại biểu đến từ khăp các vùng miền Tổ quốc tham dự.

Sống động, phong phú đó là ấn tượng đầu tiên mà văn trẻ mang đến trong thời gian qua. Một đặc điểm sáng tác rất cần được nhắc tới  đó là thái độ nhập cuộc có ý thức trách nhiệm của người trẻ với thời tiết chính trị, xã hội.Với số lượng lớn những tác phẩm được xuất bản, trong đó có nhiều tác phẩm có tiếng vang, đoạt các gải thưởng quan trọng, văn trẻ đã cho thấy nội lực tiềm tàng của một đội ngũ mới, sung sức, táo báo.

Hội nghị là dịp để các cây bút trẻ gặp gỡ, giao lưu với các bạn đồng nghiệp cùng thế hệ trong cả nước, cùng nhìn lại và nhận diện rõ hơn về bức tranh văn học trẻ; cùng lắng nghe, ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của các đại diện cho người viết trẻ toàn quốc…

Trong khuân khổ hai ngày của hội nghị là ngày 28; 29/9/201629 cũng sẽ diễn ra Dạ hội thơ “Bản hòa âm tháng 9” do Ban nhà văn Trẻ tổ chức và hai tọa đàm là: “Văn trẻ – Nhập cuộc và sáng tạo”; “Thơ trẻ – Truyền thống và cách tân”.

BT
Thăm dò khán giả