Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND khu vực V

(ANTV) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XI năm 2020  khu vực V đã tổ bế mạc vào tối qua 19/6 tại trung tâm văn hóa tỉnh Cà Mau.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XI, khu vực V diễn ra từ ngày 16 đến 19/6/2020, với sự tham gia của hơn 540 diễn viên, cán bộ, chiến sỹ của 18 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân các tỉnh và thành phố. Tham gia Hội diễn lần này, các đoàn đã khai thác được nét đặc trưng văn hóa truyền thống của từng địa phương, để từ đó xây dựng các chương trình đặc sắc, tạo nên những bức tranh nghệ thuật rực rỡ sắc màu, thể hiện qua 79 tiết mục ca, múa, nhạc, với nhiều nội dung phong phú ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi người chiến sĩ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, tất cả đã tạo nên một không gian nghệ thuật độc đáo, mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên.

NSND Trần Viết Thân - Trưởng Ban Giám khảo Hội diễn đánh giá, "Nhiều đoàn có sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đơn vị, đầu tư về kịch bản,dàn dựng tập luyện công phu, nghiêm túc và có nhiều sáng tạo trong nghệ thuật, nhiều chương trình có chủ đề hay bố cục chặt chẽ, kết cấu hợp lý phong phú về các thể loại, có những chương trình đã thực sự cuốn hút khán giả và thuyết phục các nhà chuyên môn, nhiều tiết mục đã khai khác bản sắc vùng miền, sân khấu hóa một cách hợp lý các nhiệm vụ, công việc đặc thù của người chiến sỹ Công an nhân dân".
 
Tại buổi bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Cà Mau. Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Hải Phòng, Cần Thơ, An Giang và Đồng Tháp đạt giải Nhì, ngoài ra,  Ban tổ chức còn trao 6 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các đoàn ; trao giấy chứng nhận cho 16 tiết mục đạt giải A, 24 tiết mục đạt giải B và 34 tiết mục đạt giải C có chất lượng tốt tại hội diễn.
 
Đại tá, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị , Phó Trưởng Ban tổ chức Hội diễn cho rằng, "Nét mới của Hội diễn lần này, các Đoàn ngoài việc bám sát chủ đề Hội diễn đã chú ý thể hiện sâu đậm hình tượng người chiến sỹ CAND trên mặt trận giữ gìn ANQG - TTATXH, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, bám sát tình hình thực tế của địa phương và nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân được thể hiện qua các tác phẩm trong hội diễn lần này. Nhiều đoàn thể hiện rõ nét sự phối hợp với các cơ quan chức năng và nhân dân trong việc phòng chống dịch Covid 19 và thể hiện rõ nét chủ trương của Bộ Công an đưa lực công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an xã góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương".
 
Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XI năm 2020 do Bộ Công an tổ chức, là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng phong trào nghệ thuật quần chúng của lực lượng Công an nhân dân; xây dựng môi trường văn hóa, đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh của cán bộ, chiến sĩ; tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm nghệ thuật về đề tài Công an nhân dân, cổ vũ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
BT
Thăm dò khán giả