Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An miễn phí vé tham quan 5 bảo tàng

(ANTV) -  Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, 5 bảo tàng văn hóa tại TP. Hội An sẽ mở cửa miễn phí đón khách tham quan

 

Cụ thể, Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An sẽ tổ chức các hoạt động miễn phí vé tham quan cho người dân địa phương và du khách trong ngày 18/5, khi đến 5 bảo tàng với nhiều hiện vật gốc, độc bản. Gồm có: Bảo tàng Hội An (số 10 B Trần Hưng Đạo), Bảo tàng Văn hóa Dân gian (số 33 Nguyễn Thái Học), Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch (số 80 Trần Phú), Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh (số 149 Trần Phú) và Bảo tàng Nghề y truyền thống Hội An (số 46 Trần Phú).

Cũng nhân dịp này, ban tổ chức còn trình diễn các hoạt động sản xuất nghề truyền thống; trải nghiệm các công đoạn làm bánh in và pha trà Việt; tổ chức bắt mạch, chẩn đoán bệnh miễn phí theo phương pháp đông y cổ truyền.  Dự kiến, đây sẽ là điểm nhấn cho Hội An trong dịp cuối tuần này./.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người"

Hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”. Với gần 200 tài liệu, hiện vật, ảnh tiêu biểu được lựa chọn, trưng bày thể hiện 2 nội dung: “Hồ Chí Minh - trọn đời vì nước vì dân” và “Hồ Chí Minh trong trái tim nhân loại”.

 

Trưng bày thể hiện các giai đoạn trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác và sau khi đất nước giành độc lập: Hoạt động phát triển kinh tế, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, suốt cuộc đời vì hạnh phúc của nhân dân.

Những hiện vật tiêu biểu gồm có bản thảo, bút tích, các bài báo, tác phẩm... do chính tay Chủ tịch Hồ Chí Minh viết hoặc đánh máy trên nhiều loại giấy khác nhau. Trong đó, có một số hiện vật là Bảo vật quốc gia như cuốn sách “Đường Kách mệnh”, tác phẩm “Ngục trung nhật ký”, bút tích “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”./.

BT
Thăm dò khán giả