Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 19/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoa đồng nội tặng thầy cô xứ Huế

(ANTV) -Tại 1 ngôi trường ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, để bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô giáo, học sinh nơi đây đã phát động phong trào “Hoa đồng nội tặng thầy cô”. Từ phong trào này, mỗi ngày khi bước lên bục giảng, các thầy cô được nhận những món quà mang hương đồng gió nội, do tự tay các em làm ra bằng tấm lòng thơm thảo, chân thành.

Tôn sư trọng đạo vốn là 1 truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Những ngày này, học sinh cả nước đang có nhiều hoạt động tri ân những người thầy, người cô đã dạy dỗ, nâng bước mình.
 
Tại 1 ngôi trường ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, để bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô giáo, học sinh nơi đây đã phát động phong trào “Hoa đồng nội tặng thầy cô”. Từ phong trào này, mỗi ngày khi bước lên bục giảng, các thầy cô được nhận những món quà mang hương đồng gió nội, do tự tay các em làm ra bằng tấm lòng thơm thảo, chân thành.
 
Bình hoa được làm từ vật liệu tái chế, hoa cắm trong lọ không phải là những bông hoa được mua ngoài cửa hàng, mà là hoa dại, được chính đôi bàn tay của những cô cậu học trò lớp 9/2 trường THCS Lộc An hái mang đến lớp.
 
Em Hồ Thị Thu Dân, Học sinh lớp 9/2 trường THCS Lộc An, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế chia sẻ, trong những lúc chúng em đi học, thấy những bông hoa ven đường rất đẹp, chúng em hái những bông hoa đó để cắm và tặng cho thầy cô.
 
Em Đoàn Thị Lý, học sinh lớp 9/2 trường THCS Lộc An, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế tâm sự, các bạn nam làm bình hoa còn các bạn nữ thì có nhiệm vụ cắm hoa.
 
Một học sinh lớp 9/2 trường THCS Lộc An, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, em Trần Hữu Hiếu cho hay, sử dụng những vật liệu tái chế để làm bình hoa tặng thầy cô giáo dục cho chúng em ý thức bảo vệ môi trường.
 
Chưa đầy 30 phút, bình hoa đồng nội đã hoàn thành. Tự tay bày biện bình hoa trên bàn thầy cô trước giờ lên lớp, các em đã đem đến cho thầy cô giáo của mình niềm hạnh phúc rất lớn.
 
Những bông hoa đẹp tặng thầy cô được chính bàn tay nhỏ bé của các em làm tặng thầy cô
 
Cô giáo Trương Thị Thanh Tùng, giáo viên trường THCS Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bộc bạch, tôi cảm thấy rất là tự hào bởi vì ở quê hương mình có những bông hoa đẹp, mặc dù nó không cao sang như những bông hoa người ta trồng, cắt tỉa nhưng đó là tấm lòng của các em.
 
Hưởng ứng phong trào “Hoa đồng nội tặng thầy cô” do Liên đội phát động, 22 chi đội trường THCS Lộc An đã nhiệt tình hưởng ứng. Mỗi lớp phân công từng nhóm đảm trách việc làm bình hoa và cắm hoa mỗi tuần. Chính những bông hoa đồng nội tươi thắm trên bàn thầy cô giáo đã tạo nên những buổi học thân thiện, gần gũi, vui tươi giữa thầy và trò.
 
Thầy giáo Ngô Công Tấn, Tổng phụ trách Liên đội trường THCS Lộc An, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế cho hay, chúng tôi phát động phong trào này, đặc biệt là sử dụng những vật liệu đã sử dụng rồi để làm bình hoa dâng tặng thầy cô ngày 20/11 với mục đích để cho các em ý thức được việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
 
Những bình hoa tươi thắm xuất hiện trên bàn thầy cô mỗi buổi sáng để tri ân thầy cô đã tạo nên một nét đẹp cho môi trường giáo dục. Những bình hoa đồng nội gắn kết tình thầy trò, thể hiện lòng biết ơn chân thành, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho mỗi học sinh.
 
Có thể thấy, những tình cảm chân thành của các em học sinh  chính là món quà tuyệt vời nhất dâng tặng thầy cô trong ngày lễ lớn 20/11. Và,trong xã hội ngày nay, khi mà nhiều lúc tình cảm được  đong đếm bằng giá trị của món quà thì những bông hoa đồng nội như thế này chính là điều giản dị nhất, thể hiện cho tình cảm tốt đẹp của tình thầy trò .
 
Thăm, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn
 
 
Nằm trong hoạt động tri ân ngày nhà giáo, sáng ngày 18/11, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình đã đến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học xã Phú Lương, huyện Đông Hưng.
 
 Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu trường Tiểu học xã Phú Lương nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tặng 01 suất quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, 35 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 10 triệu đồng.
 
Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng là nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ với các thầy cô giáo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong công tác, học tập. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an Thái Bình trong lòng nhân dân.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng