Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 3, 31/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

H'hen Nie kêu gọi nói không với sản phẩm động vật hoang dã

(ANTV) - Chiều 30/12, tại TP. HCM đã diễn ra buổi lễ công bố chiến dịch “Mua 1 Tặng 15” do CHANGE Việt Nam tổ chức. Chương trình hướng đến một cách kêu gọi sáng tạo người dân không mua bán sản phẩm làm từ động vật hoang dã.

Sự kiện có sự tham gia của các Đại sứ thiện chí, gồm Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, nhà báo - MC Trác Thuý Miêu, ca sỹ Quang Vinh, nữ doanh nhân trẻ Helly Tống, cùng các tổ chức phi chính phủ, và nhiều khách tham quan.

Kéo dài từ 30/12/2019 đến ngày 24/1/2020, chiến dịch “Mua 1 tặng 15” lấy hình ảnh chủ đạo là hộp quà tặng, bên trong là song sắt đựng sừng tê, ngà voi và tê tê, nhằm mục đích kêu gọi công chúng không mua, biếu tặng, và nhận các sản phẩm này, tránh việc trở thành người vi phạm pháp luật, từ việc tặng quà và nhận quà, đặc biệt là trong thời điểm cận tết.

Chiến dịch nêu bật tính bất hợp pháp của việc tiêu thụ các sản phẩm động vật hoang dã, được thể hiện qua các điều luật trong bản sửa đổi của Bộ luật hình sự năm 2015, quy định các vi phạm về buôn bán, vận chuyển hoặc tiêu thụ các sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp như sừng tê giác, ngà voi và tê tê, có thể chịu những mức hình phạt lên tới 15 năm tù hoặc 15 tỉ đồng.

Phim điện ảnh thứ 10 của Nguyễn Quang Dũng: Cuộc đấu trí đáng mong đợi

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa công bố phim điện ảnh thứ 10 của mình, phim “Tiệc Trăng Máu”, dựng lại từ kịch bản gốc của Ý “Người Lạ Hoàn Hảo". Đây là kịch bản thuộc thể loại hài hước - đấu trí căng thẳng và đã được 13 quốc gia làm mới trong 4 năm qua.

Kịch bản “Người Lạ Hoàn Hảo” đưa ra một tình huống oái oăm: nhóm 7 người bạn thân quyết định tham gia trò chơi sự thật để thắt chặt quan hệ. Họ quyết định mở loa điện thoại của mình và nghe tất cả cuộc gọi ngẫu nhiên; mong muốn chứng minh suốt thời gian qua họ trung thực với nhau. Tuy nhiên, những cuộc gọi bí ẩn bắt đầu đến khiến nhiều bí mật đen tối dần hé mở. Tên gọi mới “Tiệc Trăng Máu” trong phiên bản Việt là điểm thay đổi đầu tiên về bối cảnh và cả đưa ra điềm báo về trò chơi này.

Với khán giả yêu điện ảnh, kịch bản “Người Lạ Hoàn Hảo” dù ở phiên bản nào cũng có sức hút riêng. Bởi đây hoàn toàn là nơi thử thách bản lĩnh diễn xuất của diễn viên cộng với khả năng lồng ghép vấn đề xã hội đậm tính bản địa, tạo nhiều khoảng trống cho biên kịch sáng tạo. Do đó, ngay khi giới thiệu dự án, phim thứ 10 của Nguyễn Quang Dũng đã đem đến sự tin tưởng nhất định với dàn diễn viên cứng nghề: NSƯT Đức Thịnh, Hồng Ánh, Thái Hoà, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn.

Câu hỏi lớn nhất trong lần gặp gỡ công chúng vừa qua là cách truyền thông “dự án điện ảnh thứ 10 của đạo Nguyễn Quang Dũng”. Dù biết phim nội địa đã có nhiều thành công doanh thu và cả nhận lời khen từ giới chuyên môn cho các tác phẩm remake; song với Nguyễn Quang Dũng, quảng bá phim thứ 10 trong sự nghiệp lại là một tác phẩm dựng lại liệu có vô tình hằn sâu ấn tượng về tên tuổi của mình với thể loại này.

Hiện tại, phim “Tiệc Trăng Máu” đang bước vào giai đoạn hậu kỳ để dự kiến ra mắt khán giả vào mùa hè 2020.

 

BT
Thăm dò khán giả