Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 7, 30/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hào hứng với trò chơi dân gian nhiều nước

(ANTV) - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình hoạt động với chủ đề: Cùng chơi trò chơi dân gian các nước. Thông qua 20 trò chơi dân gian của Việt Nam và các nước, trẻ em có dịp trải nghiệm những nét tương đồng và khác biệt giữa văn hóa của các nước.

Cchương trình tạo cơ hội cho trẻ em tăng cường hiểu biết về văn hóa Việt Nam và một số nước trên thế giới, với các hoạt động vui chơi, khám phá như: trẻ em trình diễn trang phục các nước, mùa rối nước, rối cạn, làm đồ chơi dân gian, chơi trò chơi dân gian...

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm và khám phá văn hóa của các nước qua trang phục sẽ thu hút những bạn nhỏ yêu thích thời trang và muốn thể hiện bản thân. Các em được tập làm người dẫn chương trình, “người mẫu nhí” trình diễn trang phục các nước. Tham gia hoạt động này, các em có cơ hội tìm hiểu ý nghĩa trang phục của Brunei, Campuchia, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Nhật Bản, Thái Lan và một số dân tộc ở Việt Nam.

Qua đây, các em được rèn luyện cách làm việc nhóm, khả năng thể hiện trước đám đông cũng như tăng cường hiểu biết về Việt Nam và các nước.

Đặc biệt, các nghệ nhân dân gian đến từ Hải Phòng hướng dẫn cách điều khiển các con rối cạn với những chú thỏ tinh nghịch cũng như dạy cách cắt các con rối. Cùng với rối cạn, các tiết mục múa rối nước của phường rối nước Nguyên Xá, Thái Bình sẽ giúp các em nhỏ hiểu hơn về cuộc sống lao động ở nông thôn cũng như những tâm tư, tình cảm của người nông dân thể hiện qua những nhân vật rối dí dỏm, vui tươi. Các bạn nhỏ khéo tay có thể tham gia làm đồ chơi bằng lá, tô vẽ chuồn chuồn tre và làm tranh bằng ngũ cốc thể hiện các di sản văn hóa của Đông Nam Á.

Một số hình ảnh tại sân chơi bổ ích này:

Các em nhỏ vẽ tranh bằng các loại hạt.
Các em nhỏ tìm hiểu và nặn tò he.
Các em nhỏ vui thích trò nhảy nụ.
Các em nhỏ tham gia trò chơi ném que vào lọ.
Trò chơi nhảy bao bố khiến các em nhỏ rất vui vẻ.
Những em bé còn rất nhỏ cũng được gia đình đưa đến tìm hiểu trò chơi đi trên vỏ dừa.
Sân khấu rối cạn cũng thu hút được rất đông các em nhỏ và phụ huynh đến xem biểu diễn.
Tham gia trò chơi ô ăn quan.
Tìm hiểu trò chơi dân gian của các nước khu vực Đông Nam Á.
Trò chơi đội niêu thu hút rất đông các em gái tham gia.

 

Tạ Hiển
Thăm dò khán giả