Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 05:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng triệu lượt du khách về Lễ hội Đền Hùng

(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 12-16/4 (tức từ ngày 6 đến 10/3 Âm lịch) tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Theo thống kê sơ bộ của Ban quản lý khu Di tích Đền Hùng, dự kiến sẽ có khoảng 7-8 triệu người về giỗ Tổ dịp này.

 
Theo thông tin từ Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng 2016, tính đến ngày 8-3 Âm lịch số lượng khách về Đền Hùng đã lên đến 4,5 triệu lượt, riêng ngày 6-7/3 Âm lịch có hơn 1,3 triệu lượt khách. Dự kiến ngày hôm nay 16/4 tức 10-3 Âm lịch, lượng khách sẽ tăng lên đáng kể.
 
Nét mới trong lễ hội đền Hùng năm nay là vào ngày chính hội 10/3 âm lịch, không chỉ dâng hương tại đền Thượng(Việt Trì, Phú Thọ) mà các địa phương có di tích thờ vua Hùng đều làm nghi thức thờ Vua Hùng.
 
Cũng trong năm nay, các phần Hội trong giỗ tổ Hùng Vương như Lễ hội đường phố, đua thuyền bơi chải mở rộng đều do Thành phố Việt Trì đứng ra tổ chức.
 
Để bảo đảm lễ hội được tổ chức chu đáo, trang nghiêm, an toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2016 cho biết, tỉnh Phú Thọ tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện 4 không đó là không chặt chém, không ùn tắc, không ăn xin và không cháy nổ thông qua biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, lập đội thanh tra liên ngành để kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời khuyến nghị du khách không sử dụng sản phẩm dịch vụ của các đơn vị vi phạm. 
 
 Công tác đảm bảo ANTT tại lễ hội Đền Hùng
 
Để  biết rõ hơn về công tác chuẩn bị lễ hội cũng như tình hình an ninh trật tư, an toàn giao thông trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền Hùng, Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết thêm tình hình tại lễ hội.
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây