Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Chủ Nhật, 18/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hang Sơn Đoòng xác lập kỷ lục với cả 3 tổ chức hàng đầu thế giới

(ANTV) -Tổ chức Kỷ lục Guinness, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới và Liên minh Kỷ lục Thế giới đã cùng xác lập các kỷ lục thế giới cho hang Sơn Đoòng - nằm trên địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, vào năm 2015, sách Kỷ lục Guinness Thế giới xuất bản năm 2015 đã chính thức giới thiệu về kỷ lục của hang Sơn Đoòng với nội dung: “Hồ Khanh – một nông dân người Việt Nam đã khám phá ra một hang động thuộc Việt Nam vào năm 1991, và sau đó quên mất vị trí của hang động này.
 
Mãi đến năm 2009, ông đã hướng dẫn một nhóm người đến từ Anh quốc đến hang Sơn Đoòng. Hang có chiều cao 200m, dài ít nhất là 6,5km.
 
Đến đầu tháng 6/2016, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới đã gửi văn bản xác nhận kỷ lục cho hang Sơn Đoòng tỉnh Quảng Bình, với nội dung “Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới”. Ngày 24.7.2016, Liên minh Kỷ lục Thế giới cũng chính thức xác nhận công nhận kỷ lục liên quan tới hang Sơn Đoòng.
 
Với sự công nhận của cả ba tổ chức kỷ lục trên thế giới, hang Sơn Đoòng là địa danh duy nhất trên thế giới hiện nay được ba Tổ chức Kỷ lục trên thế giới cùng xác lập kỷ lục.
 
 
Khai mạc lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu
 
Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu 2016 chính thức khai mạc. Lễ hội đã thu hút hàng  ngàn lượt du khách và nhân dân địa phương đến hành hương, tham quan du lịch.
 
Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu mỗi năm dù chỉ diễn ra một lần nhưng có sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách và nhân dân địa phương, bởi đây là một trong những lễ hội lớn của ngư dân ven biển khu vực Nam bộ. Lễ hội đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là một trong những lễ hội lớn của cả nước từ năm 2000 đến nay.
   
Tại tỉnh BR-VT, lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam còn là dịp để người dân hướng về cội nguồn, bày tỏ lòng thành kính, tri ân những bậc tiền hiền đã có công mở đất, những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ độc lập, chủ quyền dân tộc.       
 
Lễ hội Nghinh ông Thắng Tam, Vũng Tàu năm nay diễn ra từ 11/9 đến hết ngày 18/9 ( tức từ ngày 11/8 – 18/8 âm lịch) với nhiều hoạt động phong phú. Bên cạnh những nghi thức truyền thống như: Lễ cầu ngư, lễ cúng tế Ông Nam Hải, cúng giỗ các bậc tiền hiền và các anh hùng liệt sỹ, lễ rước kiệu, trong lễ hội còn có các hoạt động văn hóa thể thao: trình diễn tuồng cổ, kéo co, đẩy cây, đua xe đạp chậm, đập heo đất, thi đan lưới, thi câu cá.
         
Diễn ra vào kỳ nghỉ cuối tuần, lễ hội Nghinh ông Thắng Tam Vũng Tàu đã thu hút đông đảo nhân dân trong tỉnh và du khách tham gia, góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch thân thiện, mến khách của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 

 

B.T
Thăm dò khán giả