Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 28/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tôn vinh gia đình dân tộc thiểu số

(ANTV) - Tối 27/6, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức hội nghị “Biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số TP Hà Nội năm 2014”.

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị.

Trong những năm qua, TP luôn xác định việc thực hiện tốt các chính sách dân tộc là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Theo đó, nhiều chương trình, dự án đầu tư và chính sách đặc thù cho các xã vùng dân tộc thiểu số (DTTS) đã và đang đi vào cuộc sống, góp phần cải thiện rõ rệt đời sống vật chất, tinh thần của vùng đồng bào DTTS.

Bên cạnh đó, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cũng được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, tập trung chỉ đạo, được các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tính đến hết năm 2013, toàn TP có 1.316.053 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa (chiếm 84%); có 54% thôn (làng), 64% tổ dân phố (cụm dân cư) đạt danh hiệu văn hóa; có 60% đơn vị, doanh nghiệp, trường học, trạm y tế đạt chuẩn văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tất Vinh – Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội cho biết, để tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng gia đình văn hóa gắn với các phong trào yêu nước, Ban Dân tộc TP sẽ tập trung đổi mới, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, động viên các tầng lớp Nhân dân Thủ đô thực hiện tốt nếp sống văn minh, thanh lịch; Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động phối hợp, hỗ trợ nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách, gia đình đồng bào DTTS.

Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng 137 Gia đình văn hóa tiêu biểu trong đồng bào DTTS TP năm 2014. Đây là những hộ đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xây dựng gia đình văn hóa, phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả