Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội rực rỡ sắc màu mừng Quốc khánh

(ANTV) - Không khí đón mừng Tết Độc lập 2-9 đã tràn ngập khắp muôn nơi. Những ngày này, từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội như thay áo mới đón chào mùa thu lịch sử.

Tại con phố Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, một loạt bảng điện tử cỡ lớn được chiếu sáng bằng đèn LED, tạo ấn tượng mạnh với người dân qua lại khu vực này. Với chủ đề "Dấu ấn lịch sử", những bảng đèn LED với hình ảnh các công trình mang dấu ấn qua từng thời kỳ của dân tộc đã thể hiện niềm tự hào về lịch sử hào hùng của thủ đô và đất nước.

Bờ hồ Hoàn Kiếm đang được các công nhân công ty chiếu sáng, công ty cây xanh, công ty vệ sinh môi trường trang hoàng những sắc màu rực rỡ, trong đó chủ đạo là màu đỏ và màu vàng.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu trong những ngày đại lễ, việc chiếu sáng phải đảm bảo 98% trên các tuyến phố. Vì thế các đơn vị chức năng đã rà soát, kiểm tra thay thế hết bóng, pha, cột đèn cũ. Tại các khu vực trọng điểm như Bờ Hồ, Nhà hát lớn… Xí nghiệp quản lý điện chiếu sáng đã xây dựng kế hoạch cấp điện, bố trí nhân lực trực 24/24 giờ tại những khu vực trên, đảm bảo nguồn sáng được duy trì liên tục.

Riêng tại khu vực Bờ Hồ đã được lắp mới hơn 400 bộ đèn LED, giúp Hồ Gươm sáng đẹp nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện so với hệ thống đèn trước đây.

Hà Nội những ngày tháng Tám đang ngày một đẹp hơn với cờ sao rực rỡ, lung linh sắc màu ánh đèn, dáng hoa.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng