Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội mở cửa trở lại các khu di tích

(ANTV) - Theo Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội, kể từ ngày 14/5, hàng loạt các di tích trên địa bàn như Văn Miếu – Quốc Tử giám, đền Ngọc Sơn, di tích nhà tù Hỏa Lò sẽ đồng loạt mở cửa đón khách, sau thời gian tạm đóng để phòng, chống dịch Covid-19.

 

Từ 8 giờ sáng 14/5, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã mở cửa đón khách tham quan. Ưu tiên hàng đầu trong việc mở cửa trở lại của Trung tâm là đảm bảo vấn đề phòng chống dịch bệnh, sau đó là chú trọng chất lượng phục vụ để thu hút khách du lịch.

Bà Đỗ Thị Tám, Phó giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám cho biết: "Văn Miếu và các khu di tích khác xác định thời gian tới sẽ đón du khách chủ yếu là khách nội địa, còn khách quốc tế thì cũng đến ít thôi. Đặc biệt trong khu nhạy cảm như nhà vệ sinh, nơi thờ tự mà những nơi thì thương xuyên khử trùng lau chùi 2-3 tiếng/ lần, còn ngoài khuân viên di tích thì theo định kì."

Tại Khu di tích nhà tù Hỏa Lò, hoạt động dấu ấn đầu tiên trong việc mở cửa trở lại sẽ là trưng bày chuyên đề “Khát vọng tự do” trưng bày kể câu chuyện về những chiến sĩ kiên trung, không chịu chết mòn nơi ngục tù thực dân, đế quốc, quyết tâm vượt ngục để trở về với cách mạng, với nhân dân. 3 nội dung trưng bày gồm: Xiềng xích; Tung cánh giữa màn đêm và Khúc ca hòa bình. Nhiều chương trình trưng bày đặc biệt khác cũng sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử-văn hóa ở Hà Nội nhằm thu hút khách tham quan trong thời gian tới.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, để chuẩn bị các điều kiện an toàn cho du khách khi mở cửa trở lại, các khu di tích đã bố trí máy đo thân nhiệt và nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ du khách. Tất cả du khách đến tham quan đều được yêu cầu đeo khẩu trang. Đáng chú ý, mỗi đoàn khách giới hạn số lượng dưới 30 người./. 

BT
Thăm dò khán giả