Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019

(ANTV) - Ngày 7/2, quận Hoàn Kiếm và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức khai mạc Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019.

 

Phố sách Xuân diễn ra đến hết ngày 14/2 (mùng 10 Tết) tại Phố Sách Hà Nội (Phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) với nhiều hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc. Đây là sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2019.

Cùng với việc trưng bày, giới thiệu sách, tổ chức các cuộc giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc là các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian báo Tết, các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống, trò chơi dân gian. Bên cạnh các hoạt động về sách, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 cũng diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất Cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”.

Du khách lên Đà Lạt du xuân tăng đột biến

Trong ngày 7/2, lượng du khách đổ về TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng du Xuân đã tăng đột biến. Nhất là khách từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu… khiến Quốc lộ 20 đi Đà Lạt gần như quá tải.

 

Từ sáng 7/2, tại một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt như: Thung lũng Tình yêu, Vườn hoa thành phố, Hoa sơn điền trang, thác Datanla… đã tấp nập khách du Xuân. Tuy lượng khách đông nhưng chưa xảy ra hiện tượng quá tải, chen lấn và ùn tắc giao thông trước cổng các điểm tham quan. Tại các trục đường chính và các giao lộ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Lạt đã túc trực để hướng dẫn, điều tiết các phương tiện di chuyển an toàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng