Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 08/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Góc nhìn họa sĩ về siêu bão Hải Yến

(ANTV) - Vào 18h00 ngày 11/4, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội sẽ diễn ra cuộc triển lãm đặc biệt mang tên “Sau cơn bão”.

Siêu bão Hải Yến (Haiyan) được xem là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nhân loại từng đổ bộ vào đất liền. Tràn qua đất nước Philippines cuối năm 2013, siêu bão đã thể hiện sức tàn phá ghê ghớm và để lại hậu quả nặng nề.

Ngay sau khi bão tan, nhân dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế đã nhanh chóng đóng góp, ủng hộ vật chất, tinh thần gửi đến nạn nhân của cơn bão. Tuy nhiên, việc khắc phục hậu quả những tàn phá của siêu bão Hải Yến cần cả sự quan tâm và những nỗ lực bền bỉ.

Triển lãm “Sau cơn bão” thể hiện sự quan tâm và là lời động viên, nhắc nhở của các nghệ sĩ đa quốc gia trong nhóm Asia Art Link đến những nạn nhân của cơn bão Haiyan.

Tác phẩm sơn mài "Khi cơn bão đi qua" của Trịnh Tuân

Triển lãm trưng bày 24 tác phẩm tranh khổ lớn và 3 tác phẩm sắp đặt được sáng tạo bởi các họa sĩ có quốc tịch khác nhau, lứa tuổi và sự quan tâm khác nhau, ở trong những giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp với những phong cách rất riêng biệt.

"Điệu vũ của biển" của tác giả Trịnh Minh Tiến

Triển lãm được mong đợi sẽ là một sự kiện giàu tính nhân văn, bày tỏ tình đoàn kết hữu nghị của nghệ sĩ và nhân dân các nước trước các thảm họa thiên nhiên. Bên cạnh những ý nghĩa nhân văn và xã hội, triển lãm “Sau cơn bão” cũng có những đóng góp đáng kể về chuyên môn nghệ thuật.

 “Sau cơn bão” hứa hẹn đem đến cho công chúng những góc nhìn phong phú, những cách giải quyết đa dạng của các nghệ sĩ trước cùng một chủ đề chung.

Triển lãm sẽ được trưng bày đến hết ngày 17/4/2014.

H.L
Thăm dò khán giả