Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 3, 10/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới trẻ với tình yêu Hà Nội

(ANTV) - Bộ ảnh “Hà Nội - Như tôi thấy" - Bộ ảnh tuyệt đẹp về những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến thủ đô của nhiếp ảnh gia trẻ Tuấn Đào - một người trẻ có niềm yêu thương vô tận dành cho mảnh đất thủ đô nghìn năm văn hiến đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Nhiếp ảnh gia Tuấn Đào cho biết: "Tôi đã đi được vài nơi ngoài nước Việt Nam, đến được nhiều điểm nổi tiếng của những vùng đất mình đặt chân đến. Nhưng khi lang thang ở Hà Nội, tôi mới nhận ra rằng vùng đất nơi mình lớn lên và sinh ra có rất nhiều điểm nổi tiếng, những nơi ghi dấu lịch sử hay điểm nhấn của thành phố, mà tôi có lẽ trong bao năm qua không để ý đến".

Đó là những lời giới thiệu đầu tiên của một nhiếp ảnh gia đến từ Hà Nội cho bộ ảnh chụp về Hà Nội của chính mình. Một bộ ảnh chụp về những điều rất cũ, rất quen của Hà Nội - nhưng hình như lâu nay không có nhiều người để ý tới. 

Cầu Long Biên, Đài phun nước Hàng Đậu, Nhà hát lớn, Lăng Bác...Tất cả các địa chỉ này ai cũng biết, ai cũng từng đi qua, ai cũng từng ngắm nhìn, nhưng không phải ai cũng nhớ, ai cũng để tâm. Và nó đã được nhiếp ảnh Tuấn Đào chụp lại, tập hợp thành 1 album có tên "Hà Nội - Như tôi thấy". Đối với nhiếp ảnh gia Tuấn Đào, đây là một bộ ảnh có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Không chỉ đơn thuần là thông tin chỉ dẫn những địa điểm để mọi người có thể khám phá ở thủ đô, mà trong đó còn chứa đựng nhiều cảm xúc, kỷ niệm và tình yêu của anh dành cho Hà Nội.

Ngay khi bộ ảnh được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ sự thích thú trước những địa danh tưởng chừng quen mà lạ và những chú thích ảnh tổng hợp kiến thức khá đầy đủ, ngắn gọn về mỗi địa danh được anh Tuấn Đào truyền tải. Bên cạnh đó, không ít người mê chụp ảnh bày tỏ lời khen ngợi trước sự sáng tạo độc đáo của nhiếp ảnh gia trẻ.

Có rất nhiều điều để nói rằng tôi yêu Hà Nội, tuy nhiên, có những điều thật thú vị ở Hà Nội mà phải chú ý lắm mới có thể cảm nhận được. Những nét đẹp mà đôi khi phải tách khỏi cuộc sống hối hả hàng ngày, phải sống hết mình với nó mới có thể tìm ra "Hà Nội đẹp, vì chúng ta sống đẹp". 

BT
Thăm dò khán giả