Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu sách về Thượng tướng Lê Minh Hương

(ANTV) - Nhân kỉ niệm 80 năm ngày sinh của đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Công an Thượng tướng Lê Minh Hương (3.10.1936 - 3.10.2016) vào sáng 3/10, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách "Một số hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Thượng tướng Lê Minh Hương".

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Học viện trường CAND và gia đình, thân nhân đồng chí cố Bộ trưởng Lê Minh Hương.

Đồng chí Lê Minh Hương sinh ngày 3/10/1936 tại xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Được nuôi dưỡng trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đồng chí Lê Minh Hương đã sớm tham gia hoạt động cách mạng. Tháng 4/1956 đồng chí tham gia lực lượng Công an nhân dân, cho đến khi tạ thế năm 2004, đồng chí Lê Minh Hương liên tục công tác trong ngành công an và nhiều năm giữ trọng trách là người lãnh đạo cao nhất của lực lượng Công an nhân dân. Đồng chí Lê Minh Hương đã được Đảng, nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ công an nhấn mạnh: Trong suốt 54 năm hoạt động cách mạng, và trên cương vị lãnh đạo cao nhất của lực lượng công an, cố Bộ trưởng Lê Minh Hương luôn là tấm gương sáng về đạo đức, phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ cách mạng và là người lãnh đạo tài tình, gương mẫu với những tư tưởng, quan điểm chỉ đạo, điều hành các mặt công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng công an nhân dân.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao tặng sách cho các Học viện Công an nhân dân, Học viên quan hệ quốc tế, Thư viện Công an nhân dân và gia đình cố Bộ trưởng Lê Minh Hương, mong muốn qua cuốn sách này, thế hệ trẻ cán bộ chiến sỹ công an nhân dân tiếp tục học tập, noi theo tấm gương cố Bộ trưởng Lê Minh hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công an nhân dân hiện nay.

Cuốn sách "Một số hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Thượng tướng Lê Minh Hương" bao gồm 156 hình ảnh tiêu biểu với 2 nội dung chính là tái hiện cuộc đời sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Minh Hương và hình ảnh đồng chí Lê Minh Hương với gia đình, bạn bè và quê hương.

Hội nghị Tập huấn công tác nghiên cứu, quản lý khoa học nghiệp vụ, khoa học xã hội và nhân văn

Sáng 3/10, tại Hà nội, Viện chiến lược và khoa học Công an tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác nghiên cứu, quản lý khoa học nghiệp vụ, khoa học xã hội và nhân văn trong Công an nhân dân. Hội nghị tập huấn ở phía Bắc tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 3/10 đến 5/10/2016).

Trong 3 ngày tập huấn, các đại biểu sẽ nghe 5 chuyên đề do các báo cáo viên là những cuyên gia của Bộ khoa học và công nghệ, chuyên gia của Bộ Công an đi sâu phân tích những vấn đề liên quan đến toàn bộ hoạt động nghiên cứu và quản lý khoa học và công nghệ trong Công an nhân dân hiện nay.

Những chuyên đề này sẽ góp phần trang bị kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ làm nghiên cứu nắm vững quy trình, các quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về quản lý hoạt động khoa học và công nghệ hiện nay để thực hiện và hướng dẫn cán bộ chiến sỹ của đơn vị, địa phương mình thực hiện khi triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong công tác.

BT
Thăm dò khán giả