Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 6, 10/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải Nobel Văn học trao cho tiểu thuyết gia người Pháp Patrick Modiano

(ANTV) -Chiều 9/10 (theo giờ Hà Nội), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã trao giải thưởng Nobel Văn học 2014 cho tiểu thuyết gia lịch sử người Pháp Patrick Modiano.

 
 
Viện trên tuyên bố nhà văn Modiano đã giành được giải thưởng này "nhờ nghệ thuật hồi tưởng, trong đó ông đã gợi tả những số phận con người vô thức nhất và lột tả đời sống của người dân Pháp dưới ách chiếm đóng của phát xít Đức trong Chiến tranh thế giới thứ 2 từ giai đoạn 1940-1944".
 
Patrick Modiano là một tên tuổi lớn trong làng văn chương đương đại Pháp. Ông từng nhận giải Goncourt cho tiểu thuyết "Phố những cửa hiệu u tối", nhận Giải thưởng Văn học trọn đời Paul - Morand năm 2000. Modiano đã có khá nhiều sách được dịch ra tiếng Việt như: "Quảng trường Ngôi Sao", "Những đại lộ ngoại vi", "Phố những cửa hiệu u tối"...
 
Giải Nobel Văn học được công bố sau các giải Nobel Y học, Vật Lý và Hóa học. Chủ nhân giải Nobel Văn học sẽ được nhận giải thưởng trị giá 8 triệu kronor Thụy Điển (tương đương 1,1 triệu USD) tại buổi lễ trao giải chính thức được tổ chức ở Stockhom (Thụy Điển) vào ngày 10/12 tới, đúng ngày mất của Anfred Nobel.
BT
Thăm dò khán giả