Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 24/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình Việt - Mỹ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán

(ANTV) - Không chỉ những gia đình thuần Việt, các gia đình có người Việt lấy người nước ngoài cũng có những công tác chuẩn bị riêng trong cho thời khắc giao thừa. Công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán truyền thống của một gia đình có sự kết hợp giữa hai nền văn hóa Đông - Tây có gì khác so với các gia đình thuần Việt ?

Là những huấn luyện viên kì cựu đã có hơn 10 năm thâm niên trong ngành thế dục thể thao tại Việt Nam, Anh chị Roger  khá bận rộn với công việc của mình. Để chuẩn bị đón tết âm lịch thì anh chị thường phải tranh thủ mọi khoảng thời gian có thể để trang trí nhà cửa và mua sắm tết.

Đây không phải cái Tết đầu tiên của gia đình Rogers. Anh chị đã cùng nhau đón nhiều cái tết ở Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi năm anh chị lại chọn một cách khác nhau để tận hưởng đợt nghỉ lễ dài này.    

Khác biệt văn hóa dường như không phải rào cản với hai vợ chồng nhà Rogers. Thậm chí anh Kelly cho biết, anh thấy rất thích thú khi được đón năm mới 2 lần. Đối với anh, làm rể Việt Nam quả là một điều may mắn.

Với sự kết hợp của văn hóa Đông - Tây, mâm cơm ngày Tết của vợ chồng Rogers cũng có nét khác biệt so với truyền thống. Không cần quá cầu kì, nhưng phải đầy đủ các món ăn truyền thống của dịp Tết, là phương châm mua sắm của chị An.

Không nặng về các phong tục phúng lễ truyền thống. Gia đình Roger tập trung nhiều hơn vào khía cạnh xum vầy tụ họp và vui chơi của ngày tết. Anh Roger cho biết giống như ngày lễ Giáng Sinh ở quê hương anh, ý nghĩa chung của dịp lễ chào đón năm mới là tình yêu và gia đình. Với những người làm việc xa quê như anh chị Rogers, bạn bè, hàng xóm láng giềng tốt, có lẽ chính là những người thân thứ hai. Tất cả cùng nhau đón chào năm mới với nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc.

 

 

  

BT
Thăm dò khán giả