Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 3, 01/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình người nước ngoài đón năm mới tại Việt Nam

(ANTV) - Với những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc xa quê hương, họ tổ chức đón năm mới tại Việt Nam như thế nào?  Mời quý vị và các bạn hãy cùng chúng tôi gặp gỡ một gia đình đến từ Brazil để hiểu hơn về điều này.

Sinh ra và lớn lên ở Brazil, nhưng anh chị Oliveira đã có hơn 6 năm gắn bó với mảnh đất hình chữ S. Với người Brazil những ngày đầu tiên của năm mới, cũng là thời điểm đoàn tụ với gia đình.  Nhưng năm nay gia đình anh Oliveira quyết định không trở về Brazil mà ở lại Việt Nam để chào đón năm mới cùng những người bạn của mình. Ngay từ sáng sớm, anh chị đã giành thời gian để cùng nhau mua sắm đồ chuẩn bị cho một bữa cơm gia đình.

Anh Natã Oliveira cho biết, thông thường cứ hai năm chúng tôi sẽ về Brazil để cùng gia đình đón năm mới. Năm nay chúng tôi quyết định ở lại Việt Nam. Do công việc của tôi năm nay khá bận, và tôi phải hỗ trợ các bạn tình nguyện viên tới Việt Nam làm việc, và thứ hai do khoảng cach giữa hai nước khá xa, nên chúng tôi quyết định sẽ ở lại Việt Nam năm nay.

Dù không thể trở về quê hương, nhưng anh Nata không hề cảm thấy buồn bởi anh chị may mắn có được những người bạn Việt Nam vô cùng thân thiết. Và điều anh chị trân trọng nhất đó là giá trị gia đình trong  những ngày đầu năm mới vẫn được người Việt Nam gìn giữ và phát huy. "Tôi biết người Việt Nam không có thói quen đón Tết Dương lịch như ở Brazl. Với chúng tôi thì Tết dương lịch cũng là thời khắc rất quan trọng. Ở Brazil không khí rất nóng trong thời điểm này. Chúng tôi thường ăn những món truyền thông mỗi dịp năm mới như ức gà  nưóng hay bột gia vị... Và chúng tôi sẽ uống sâm panh cùng đếm ngược tới giao thừa. Nhưng thế hệ trẻ bây giờ họ thường chọn đi du lịch vào dịp này, thay vì ở nhà. vì vậy tôi rất hạnh phúc khi được cùng đón năm mới với những người bạn Việt Nam. Người Việt rất trân trọng giá trị gia đình. Cả nhà ông bà bố mẹ cùng nhau quây quần  bên mâm cơm. Đó là điều tôi rất thích".
 
"Tôi là một người thích sự trầm lắng và yên tĩnh. Do đó tôi rất thích đón năm mới cùng với người Việt Nam như thế này. Cả gia đình cùng quây quần, không quá ồn ão sôi động như người Brazil"- Chị Priscila Oliveira chia sẻ.
 
Hai vợ chồng anh Nata Oliveira đều làm việc cho một tổ chức phi chính phủ nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội giúp anh chị hiểu hơn về con người và mảnh đất Việt Nam. Và cũng từ đó, anh chị đã quyết định chọn Việt Nam là quê hương thứ hai. "Thực sự mà nói thì tôi đã yêu Việt Nam từ hơn 10 năm nay rồi, khi mà chúng tôi bắt đầu tìm hiểu về đất nước của các bạn. Và một điều nữa là con trai chúng tôi, cháu là người Việt Nam. Cháu là con nuôi. Đây là một sự gắn kết vô cùng. Thực ra có những lúc tôi rất nhớ nhà, nhớ Brazil. Nhưng điều đó cũng không quá quan trọng. Bởi Việt Nam cũng là nhà của tôi rồi" - Anh Natã Oliveira nói.
 
Dù ở lại quê hương hay sinh sống và làm việc xa quê thì thời khắc giao thừa đều được mọi người chờ đón để cùng trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Và với những người bạn nước ngoài, khoảng cách địa lý có lẽ không còn khiến họ bận tâm, bởi họ sẽ luôn cảm nhận được không khí ấm ấp của những ngày đầu năm mới ngay trên chính đất nước Việt Nam.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng