Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Chủ Nhật, 28/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận tại hội thi công an xã giỏi khu vực phía Nam

(ANTV) - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, Hội thi Công an xã giỏi khu vực phía Nam năm 2015 đã thành công tốt đẹp tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Hội thi CA xã giỏi khu vực phía Nam lần này được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa. Có 32 đội của  32 tỉnh, thành ở nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tham dự.  Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu, nên mỗi nội dung thi đều có những nét độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Ở phần thi thuyết trình về  truyền thống xây dựng, trưởng thành của lực lượng CA xã, về việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và công tác xây dựng, phát triển phong trào QCBVANTQ, nhiều đội đã biết kết hợp, lồng ghép khá khéo léo vào bài diễn thuyết của mình những đặc thù tình hình, bản sắc văn hóa và những câu chuyện  thực tế sinh động nơi mình công tác.

Còn trong phần thi trả lời về những kiến thức pháp luật cơ bản và nghiệp vụ hàng ngày của CA xã, đa số các đội đã có sự chuẩn bị tốt, nắm được những quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về vị trí, chức năng, vai trò, nhiệm vụ, trách nhiệm, thẩm quyền, nghiệp vụ, quy trình làm việc của lực lượng CA xã nên đã trả lời đúng và đạt điểm cao.

Ở nội dung thi tiểu phẩm tự biên, các đội đã đem đến hội thi nhiều bức tranh thu nhỏ, sinh động về cuộc sống , ANTT xã hội nơi mình đang công tác với những đặc điểm, đặc thù riêng về địa bàn, địa hình, dân cư, văn hóa từ miền duyên hải gió cát đến cùng đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, từ biên giới xa xôi cho đến miệt vườn, kênh rạch Nam Bộ.

Một số tiểu phẩm đã đi vào khai thác nội tâm trong những hoàn cảnh éo le  điển hình và những đấu tranh bên trong  để vượt qua cảnh ngộ, vượt qua cám dỗ, dám hy sinh lợi ích cá nhân của người CA xã để chiến đấu và chiến thắng chính mình, chiến thắng bọn tội phạm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi có ý nghĩa thiết thực nhằm từng bước xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Đây cũng là dịp để Công an xã tự học tập, nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ.

Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng công an nhân dân, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và 65 năm Ngày truyền thống Công an xã (10/10/1950 - 10/10/2015).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 4 đội: Đắk Lắk, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hậu Giang, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các đội tuyển tham gia Hội thi.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao 7 giải cá nhân cho các thí sinh có phần thi xuất sắc trong từng nội dung thi. Ngoài 4 đội đạt giải Nhất, đội Phú Yên là đội giải Nhì cao nhất giành quyền tham dự vòng chung kết Công an xã giỏi toàn quốc năm 2015, diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào đầu tháng 8/2015 tới. .

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã trao Bằng khen cho 3 tập thể 5 cá nhân thuộc Cục V28 (Bộ Công an) và Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Hội thi Công an xã giỏi Khu vực phía Nam năm 2015.

BT
Thăm dò khán giả