Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

”Ghen Cô Vy” lọt top bài hát giảm căng thẳng do dịch COVID-19

(ANTV) -Mới đây, tạp chí âm nhạc Billboard vừa có bảng xếp hạng đặc biệt – 10 ca khúc có tác dụng giảm căng thẳng, tiếp thêm hy vọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, bài hát Ghen Cô Vy do nhạc sỹ Khắc Hưng thực hiện vinh dự được ban biên tập nhắc đến như một hiện tượng toàn cầu.

 

Cây bút Gil Kafman mở đầu bài viết bằng nhận định “trong những thời khắc căng thẳng nhất, đôi khi chúng ta phải tự xốc lại tinh thần bằng khiếu hài hước nhẹ nhàng.” Sau đó, anh chỉ ra Việt Nam, Trung Quốc và Mexico là 3 quốc gia nỗ lực giảm nhẹ nỗi lo sợ của người dân trước dịch bệnh bằng các sản phẩm giải trí giàu thông điệp.
 
Bài hát “Ghen Cô Vy” của Việt Nam cùng video hoạt hình minh họa được bài viết nhắc đến “có lẽ bạn đã bắt gặp những con virus được hình tượng hóa một cách vui nhộn cùng điệu nhảy trẻ trung này”. Sản phẩm do Bộ Y Tế Việt Nam đồng sản xuất pha lẫn không khí vui tươi cùng nhiều hướng dẫn bổ ích về tránh lây lan dịch Covid-19 qua tiết dịch người nghi lây nhiễm.
 
Đứng đầu danh sách này là ca khúc cổ vũ “Hãy tin rằng tình yêu sẽ lên ngôi – Believe love will triumph” của Trung Quốc. Những tác phẩm tích cực khác được kể đến trong việc cổ động tinh thần người dân và cơ quan y tế là My Sharona,  Corona Virus, La Cumbia Del Coronavirus, phiên bản Hongkong của ca khúc Torn, Đừng hắt hơi vào tôi, Fight the virus và cuối cùng là Stupid Cough.
 

 

Cảnh sát giao thông Nghệ An chung tay phòng chống dịch Covid 19
 
Với tinh thần: Chống dịch như chống giặc, những ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương vào cuộc cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.
 
Mỗi ngày có một lượng lớn người dân đến làm các thủ tục đăng ký, xử lý hồ sơ tại bộ phận tiếp dân của đơn vị, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn người dân sử dụng nước rửa tay sát trùng trước khi liên hệ làm việc, công tác. Hành động này của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông có ý nghĩa thiết thực và được quần chúng nhân dân đánh giá cao.
 
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể so với trước khi có dịch, song các cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT vẫn luôn đề cao cảnh giác trong phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các quy định của ngành, cũng như các quy trình phòng, chống dịch do Bộ Y tế hướng dẫn. Cán bộ, chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ, trực tiếp tiếp xúc với người dân đều đeo khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ theo quy định. Đặc biệt, chỉ sử dụng ống thổi đo nồng độ cồn một lần để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.
 
Những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay của lực lượng CSGT trong toàn tỉnh nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía người dân. Hầu hết người dân đều hài lòng và yên tâm khi làm việc, hợp tác với cơ quan côn an mà không lo bị lây nhiễm dịch bệnh.Tính đến nay, trong toàn đơn vị Công an Nghệ An chưa phát hiện trường hợp cán bộ chiến sĩ nào có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19.
 
Tuy nhiên, Công an Nghệ An cũng yêu cầu mỗi cán bộ phải khai báo tình trạng sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Đối với trường hợp có tiếp xúc với các người có nguy cơ nhiễm cao, phải báo cáo về ngay đơn vị; các cơ sở y tế nơi cư trú để có các phương án phòng, chống dịch phù hợp./.
Thăm dò khán giả