Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp gỡ NSND Thúy Hiền

(ANTV) - Năm 2019, lực lượng CAND vinh dự có ba nghệ sĩ được phong danh hiệu cao quý Nghệ sĩ Nhân dân (NSND). Cả ba nghệ sĩ đều xuất thân từ Đoàn kịch nói CAND (nay là Nhà hát CAND). Tưng bừng trên sân khấu và điện ảnh, hoá thân vào đa dạng thân phận nhân vật, mỗi người trong số họ đều ghi dấu ấn và để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó phai.

NSND Nguyễn Thị Thuý Hiền sinh năm 1973. Hơn 20 năm gắn bó với đoàn Kịch CAND, nay là Nhà hát Công an nhân dân, chị là nữ nghệ sĩ đầu tiên của ngành công an được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Đó là danh hiệu cao quý, xứng đáng cho những năm tháng đam mê, tận hiến với nghề của nữ nghệ sĩ mang sắc phục CAND.

Thượng tá, NSND Thúy Hiền- GĐ Nhà hát CAND cho biết: "Hơn 20 năm qua mình đã trải qua những số phận nhận vật. Đối với mình thì mỗi nhân vật đều có số phận riêng. Khi mà được nhận, thì kể cả vai phụ hay là vai chính đều có những cái mà mình khám phá. Dù là vai nhỏ nhất thì mình cũng phải tìm cách thể hiện nhân vật ấy, với đời sống nhân vật nó như thế nào đấy, để có thể truyền tải đến khán giả."

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh, nghệ sĩ Thúy Hiền lựa chọn một hướng đi khá khác biệt, công tác ở Đoàn kịch CAND.  Những ngày đầu chập chững bước vào nghề, chị được giao những vai diễn nhỏ. Sau thành công ở các vai vốn được coi là rất ít đất diễn cho người nghệ sĩ, nghệ sĩ Thúy Hiền cũng được đảm nhận vai chính của Đoàn kịch nói công an nhân dân, vai trung tá Kim Sen trong vở “Hoa thép”, một tác phẩm của Nghệ sĩ nhân dân, đạo diễn Lê Hùng, tác giả Đại tá Phan Gia Liên. Và liên tiếp các vai trong vở “Đường đua trong bóng tối”, “Quyết đấu giữa sương mù” đã đánh dấu sự trưởng thành rõ nét của Thúy Hiền.

NSND Công Lý, Phó GĐ Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: "Hồi còn đi học, tôi đã từng ghen tị với Thúy Hiền vì tôi rất thích vai thầy Nghêu trong vở "Nghêu Sò Ốc Hến" nhưng các thầy lại ko cho tôi làm mà giao cho Thúy Hiền. Sau này, chúng tôi có nhiều cơ hội hợp tác với nhau thì tôi mới nhận thấy, Thúy Hiền là 1 nghệ sĩ đa năng, tức là chị ấy có thể làm rất nhiều loại vai, chứ ko phải chỉ chính kịch hay hài kịch."

Đạo diễn, NSND Lê Hùng cho biết: "Với tâm của người nghệ sĩ còn rất trẻ, mà mong có được những tiết mục diễn cho đồng đội mình để đồng đội mình được xúc động, được khóc, được cười và bây giờ là GĐ thì tôi tin lắm! Tin là Nhà hát CA này, sẽ ngày 1 phát triển."

Bước sang năm Tân Sửu với nhiều kế hoạch, dự định cho cá nhân và công việc, NSND Thúy Hiền tràn đầy hi vọng vào 1 năm mới khởi sắc hơn nữa.

Thượng tá, NSND Thúy Hiền cho biết: "Các cụ thường nói là năm tuổi của mình thì thường thế này, thường thế kia, nhưng mình lại cảm thấy 1 mùa xuân trước mắt, có thể cảm thấy, những khó khăn gì đấy nhưng đó cũng có thể là những khó khăn thử thách mà mình sẽ phải vượt qua, cùng sự góp sức của tất cả mọi người."

Nhân dịp đầu xuân năm mới, cũng xin chúc tất cả mọi người gửi lời chúc xuân Tân Sửu đến tất cả khán giả của Truyền hình CAND và khán giả cả nước, 1 lời chúc sức khỏe năm mới dồi dào sức khỏe, mọi người đều hạnh phúc, mọi nhà đều thành công!

BT
Thăm dò khán giả