Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 07/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gameshow hẹn hò đi ngược văn hóa Việt Nam

(ANTV) - Câu chuyện về mối quan hệ của xã hội và cộng đồng với hành vi ứng xử của cá nhân, chúng ta hãy cùng nhìn nó qua những gameshow truyền hình đang xuất hiện tràn lan trên các kênh truyền hình cũng như các kênh thông tin internet. 

Có thể nói là chưa bao giờ khán giả Việt Nam lại có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức những chương trình truyền hình và giải trí đa dạng như hiện nay. Tuy nhiên, chúng mang lại giá trị gì cho mỗi chúng ta, hay chỉ đơn thuần là những trò gây cười, gây chú ý tức thời, và thậm chí, chúng sẽ ảnh hưởng đến nhận thức và hành vi xã hội của chúng ta ra sao, có lẽ là câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta vẫn luôn thắc mắc.

Việc lạm dụng những gameshow với lối khai thác buông tuồng, những chi tiết mang tính câu khách, câu view, đã làm không ít người xem nổi da gà hay tắt vội màn hình. Sự phản cảm của các hình ảnh và hành động của ngừoi tham gia gameshow đã đi ngược lại thuần phong mỹ tục của người Việt và ít nhiều có những ảnh hưởng xấu đến xã hội cũng như làm thay đổi các giá trị đạo đức đương thời. 

 

BT
Thăm dò khán giả