Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đợt phim kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam

(ANTV) - Cục Điện ảnh phối hợp với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức “Đợt chiếu phim kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam và các ngày lễ lớn” trên phạm vi cả nước. 

Vào tối ngày 20/4, tại Hà Nội, đã khai mạc đợt chiếu phim tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia.

Các phim được chọn chiếu đợt này gồm 4 phim truyện và 1 phim tài liệu: “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Nhìn ra biển cả”, “Tiếng khèn” và “Đỉnh cao chiến thắng”(4 tập).

Trong đó, bộ phim “Đường xuyên rừng” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Con đường xuyên rừng” của nhà văn Lê Văn Thảo, tác phẩm được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 2012.

Đây là tác phẩm điện ảnh tiếp cận, phản ánh chiến tranh trung thực, khốc liệt, sống động với góc nhìn đa chiều, nhân văn. Trong đó, sự hy sinh cao cả của những người nghệ sĩ, chiến sĩ mở ra con đường xuyên rừng, giúp đồng đội đột kích doanh trại, thoát khỏi vòng vây kẻ thù.

Phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng” phản ánh một giai đoạn lịch sử hào hùng chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Bốn tập phim đã khái quát được bản chất cuộc chiến tranh xâm lược phi nhân tính của đế quốc Mỹ, cũng là cuộc chiến tranh vĩ đại, chính nghĩa, mang đậm chất anh hùng ca của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này, nhiều bộ phim mới sản xuất (năm 2014) như “Những đứa con của làng”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Nhìn ra biển cả”, “Tiếng Khèn” cũng sẽ được chiếu rộng rãi để phục vụ nhân dân.

Ngoài Hà Nội, đợt phim sẽ được tổ chức tại: Đăk Lăk, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An từ ngày 20/4-12/5./

BT
Thăm dò khán giả