Thứ bảy, ngày 06/06/2020 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông đảo du khách đến di tích Điện Biên Phủ

(ANTV) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đang là thời điểm nghỉ lễ 30/4  - 1/5, lượng du khách đến tham quan tại các điểm di tích chiến trường Điện Biên Phủ tăng cao.

Từ sáng sớm đã có hàng nghìn du khách đến tham quan tại các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ như: Đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Hầm Đờ Cát, cầu Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Du khách đến đây từ những cựu chiến binh cho đến các thế hệ thanh niên, học sinh; ai cũng trong tâm trạng bồi hồi, xúc động khi được đến thăm những di tích gắn với chiến thắng hào hùng của quân và dân ta cách đây 65 năm.

Để đáp ứng nhu cầu cho khách tham quan, ngành du lịch tỉnh Điện Biên cũng đã huy động đội ngũ thuyết minh viên tăng cường tại các điểm di tích; tổ chức lớp đào tạo tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức về chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời chú trọng công tác trùng tu, tôn tạo, xây dựng cảnh quan xanh, sạch đẹp tại các điểm di tích; chỉnh lý, trưng bày thêm hiện vật tại bảo tàng.

Theo thống kê từ Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chỉ tính riêng ngày nghỉ lễ đầu tiên 27/4 đã có hơn 5.600 lượt khách tham quan tại các điểm di tích; trong những ngày tiếp theo, lượng du khách tham quan còn tăng mạnh do gần với Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019)./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả