Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông đảo các tầng lớp nhân dân vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Đã thành một thông lệ, vào dịp ngày 2/9, rất đông người dân cả nước lại vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí đặc biệt của ngày độc lập, ai cũng chung tâm trạng xúc động, tự hào và mong muốn được gửi niềm kính yêu đến vị lãnh tụ thiên tài, vị cha già của dân tộc Việt Nam- Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Quảng trường Ba Đình lịch sử, tại đây tròn 75 năm, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập đã trở thành một thời khắc lịch sử của cả dân tộc. Và nơi đây, vào ngày 2/9 hằng năm đã trở thành ngày chung để cả dân tộc bày tỏ lòng thành kính hướng về Người.

Năm nay dù tuổi đã cao, đi lại đã khó khăn, bà Thấm vẫn mong muốn được một lần nữa vào lăng viếng Bác để báo cáo với Bác thành tích của mình.

Ngay từ sớm, từng dòng người xếp hàng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm nay, để vừa đảm bảo chu đáo công tác đón tiếp, phục vụ nhân dân, du khách đến viếng Bác, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ cổng Ban tổ chức vào đã bố trí máy đo kiểm tra thân nhiệt, máy sát khuẩn tay tự động và điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Trong dòng người đến viếng Bác hôm nay, có rất nhiều người đến từ những nơi xa xôi của Tổ quốc và ở các thế hệ khác nhau.

Ngày 2/9- Ngày độc lập của dân tộc, ngày nhân dân cả nước nhớ về Bác. Và đây cũng chính là lời nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam về lịch sử cách đây 75 năm về lòng tự tôn dân tộc, cùng đoàn kết, phấn đấu xây dựng đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như theo di nguyện của Người khi còn sống.

BT
Thăm dò khán giả