Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 2, 08/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản 2017

(ANTV) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2017,  đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng lãnh đạo TP. HCM đã đến thăm Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chư tôn giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng cảm ơn và biểu dương những đóng góp tích cực của Giáo hội, các nhân Hòa thượng và các vị lãnh đạo Giáo hội trong việc phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo. Tiêu biểu là những đóng góp của Phật giáo trong việc tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng gửi lời chúc sức khỏe đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các vị lãnh đạo Giáo hội  cùng toàn thể tăng ni, tín đồ phật tử Phật giáo Việt Nam luôn đoàn kết gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam.

500 suất quà miễn phí trao tặng người dân nghèo tỉnh An Giang

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022, sáng ngày 7/5, tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang phối hợp với Đoàn y bác sĩ bệnh viện đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi thiện nguyện, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, hơn 30 y bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y dượcThành phố Hồ Chí Minh và Bệnh xá Công an tỉnh An Giang, cùng Đoàn viên, Thanh niên thuộc Chi đoàn Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, Phòng Tham mưu Công an tỉnh An Giang đã kịp thời hỗ trợ, khám bệnh và cấp 500 suất thuốc miễn phí cùng 500 phần quà cho bà con xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang (trong đó ưu tiên các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách), với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng được huy động từ các nguồn xã hội hóa. Cơ số thuốc còn lại Đoàn khám bệnh gửi tặng Trạm y tế xã Mỹ Hiệp Sơn để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, góp phần kết nối các nhà hảo tâm đến với những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo được cải thiện sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả