Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:08, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón đoàn Đại sứ tham gia chinh phục Sơn Đoòng

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đón và gặp gỡ đoàn Đại sứ các nước tại Việt Nam, thực hiện chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng- hang động lớn nhất thế giới”. 

Chương trình do Đại sứ Phạm Sanh Châu - Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao) thiết kế và tổ chức, với sự tham gia của sáu Đại sứ các nước: Argentina, Thụy Điển, Italia, Anh, Australia, Cộng hòa Czech và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski.

Tại cuộc gặp gỡ các đại sứ trước chuyến đi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng cho rằng, việc đoàn đại sứ tham gia chương trình chinh phục Sơn Đoòng là vinh hạnh của Quảng Bình. Đây là hoạt động quảng bá tuyệt vời cho du lịch Quảng Bình và du lịch Việt Nam ra thế giới, đặc biệt tại các nước có đại sứ tham gia, bởi đây là các quốc gia dẫn đầu về số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong những năm qua.

Việc hang Sơn Đoòng đã được xác lập là hang động lớn nhất thế giới, nay tiếp tục được đón đoàn đại sứ các nước trên thế giới đến chinh phục, sẽ làm tăng thêm dấu ấn cũng như sức hút của các du khách quốc tế đối với “Vương quốc hang động Phong Nha- Kẻ Bàng”. Được biết, trước khi bắt đầu chinh phục hang Sơn Đoòng từ ngày 12/5, chiều 11/5 đoàn các đại sứ tổ chức viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Quảng Nam: Công bố quần thể cây Pơ mu cổ thụ là cây di sản

Tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức lễ công bố rừng cây Pơ mu của đồng bào Cơ Tu ở Quảng Nam tại huyện Tây Giang là cây di sản Việt Nam.

Quần thể cây pơmu thuộc hai xã Axan và Tr’Hy, nằm trên núi Zi’liêng ở độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển. Qua khảo sát, ngành chức năng đã quyết định chọn 725 cây pơ mu có tuổi đời từ 200 năm đến 2.000 năm tuổi được công nhận là Cây di sản Việt Nam. Trong số cây này, có nhiều cây đường kính thân trên 2m và hàng trăm cây khác có đường kính từ 1m trở lên.

Để đảm bảo khu rừng di sản này không bị xâm hại, chính quyền địa phương đã thành lập đội quản lý và bảo vệ hoạt động thường xuyên. Việc công nhận di sản đối với quần thể 725 cây pơmu sẽ là biện pháp cấp thiết để làm cơ sở bảo tồn loài cây quý này.

Rừng pơmu Tây Giang cũng được đánh giá là một trong những quần thể pơmu có tuổi đời lớn nhất và số lượng tập trung dày đặc nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng