Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 22:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đọc sách online

(ANTV) - Hiện nay, những cuốn sách đang đối mặt với nhiều thách thức. Cũng không thể áp đặt một cách máy móc trong bối cảnh công nghệ phát triển như ngày nay, nhưng dù bằng cách thức như thế nào, chúng ta cũng cần phải gìn giữ và phát huy văn hóa đọc - một khía cạnh mà các nhà tri thức của chúng ta đánh giá là cần thiết trong quá trình phát triển của đất nước.

Triết gia Thomas Carlyle đã từng nói: “Tất cả những gì con người đã làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách.”… Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách, nhưng cách tiếp cận sách và tri thức nhân loại trên những trang sách đã có sự thay đổi mạnh mẽ cùng với thiết bị công nghệ và mạng internet.

Đọc sách online, sách điện tử, thư viện online, máy đọc sách Kindle paperwhite, bibox, Nook, blackberry playbox, kho tàng nội dung sách và những thiết bị hỗ trợ sẵn sàng phục vụ nhu cầu đọc của những cư dân mạng, bạn có thể đọc ở bất cứ đâu thậm chí là đọc ở cả dưới nước. Bạn không thích đọc bằng mắt thì bạn có thể nghe bằng tai, điều này thì đọc sách truyền thống không thể thực hiện được cho bạn.

Những cuốn sách và cách đọc truyền thống dường như đang gặp phải thách thức không hề nhỏ bởi thiết bị công nghệ và kho tàng nội dung sách điện tử. Với một thiết bị di động cầm tay thì những cư dân mạng đã có thể tiếp cận nội dung sách ở tất cả các lĩnh vực và không mất quá nhiều thời gian, cũng như chi phí bỏ ra để mua sách.

Văn hóa đọc đã và đang đặt ra rất nhiều vấn đề với tất cả mọi người. Đọc sách online hay đọc sách theo cách truyền thống là lựa chọn ở mỗi người nhưng hãy biết bảo vệ bản thân trước những vấn đề về sức khỏe của mắt cũng như lựa chọn nội dung sao cho phù hợp và cùng tôn trọng bản quyền tác giả, quyền sở hữu tác phẩm.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây