Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đô vật làng Sình khai hội tranh tài

(ANTV) - Sáng ngày 17/2 (tức mùng 10 tháng Giêng), hội vật làng Sình, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức được khai hội, thu hút hàng nghìn người dân và du khách về chứng kiến sự tranh tài của các đô vật.

Phần chính của lễ hội là các cuộc đấu hấp dẫn giữa các đấu vật thiếu niên và thanh niên. Hội vật năm nay thu hút hàng trăm đô vật đến từ nhiều địa phương trong tỉnh. Đây là lễ hội có truyền thống từ hơn 400 năm nay, được phát triển và gìn giữ cho đến ngày nay.

Hội vật Làng Sình được tổ chức hàng năm nhằm cầu mong cho mùa màng tươi tốt, dân làng được sức khỏe, hạnh phúc. Đây còn là một hoạt động cộng đồng vui, đầy tinh thần thượng võ, khích lệ việc rèn luyện sức khỏe, sự tự tin, lòng dũng cảm của thế hệ trẻ.

Ngày xưa, làng Sình tổ chức hội vật để cầu sức khoẻ, bình an, mùa màng bội thu, cũng là dịp để tuyển chọn võ sĩ khỏe mạnh cho triều đình lúc bấy giờ.Trải qua hàng trăm năm, sới vật làng Sình vẫn tồn tại và phát triển trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống trong đời sống của người dân.

BT
Thăm dò khán giả