Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 5, 13/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đền Trần Nam Định: Phát ấn từ 15 - 20 tháng Giêng

(ANTV) - Vào đêm nay, 14 tháng Giêng âm lịch, tại tỉnh Nam Định sẽ chính thức diễn ra lễ hội khai ấn Đền Trần với đầy đủ các nghi thức, nghi lễ như mọi năm.

Từ bảy giờ sáng ngày 15 đến hết ngày 20 - tháng Giêng, nhà đền sẽ phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương.

Số lượng ấn do nhà đền căn cứ vào nhu cầu của nhân dân và du khách để in với tinh thần đáp ứng cơ bản nhu cầu của du khách.

Trong những ngày diễn ra Lễ hội có tổ chức xen kẽ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao truyền thống.

Lễ rước nước, tế các Đền Trần. 

Ban tổ chức Lễ hội cam kết bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách thập phương du xuân an lành, phấn khởi. Đồng thời mong muốn mọi người thực hiện nếp sống văn hóa lịch sự khi đi Lễ hội khai ấn Đền Trần đầu năm.

Năm nay, BTC đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác quản lý giá các mặt hàng, dịch vụ tại Lễ hội. 

Quốc lộ 10 đoạn đi qua đền Trần những năm trước là điểm xảy ra ùn tắc thường xuyên cũng như tình trạng chặt chém du khách do người dân địa phương tự ý mở các điểm trông giữ xe tư nhân.

Rút kinh nghiệm những kỳ lễ hội trước, năm nay, Ban Tổ chức và lực lượng công an thành phố Nam Định đã thành lập 3 điểm trông giữ xe có niêm yết giá với khả năng phục vụ trên 1000 xe ô tô, đồng thời nghiêm cấm việc mở các điểm trông xe tự phát nhằm ngăn chặn hiện tượng tăng giá có thể xảy ra.

Đại tá Hoàng Đức Giang - Phó trưởng Công an thành phố Nam Định cho biết: Công an thành phố đã chỉ đạo Công an phường Lộc Vượng tăng cường tuyên truyền và tổ chức ký cam kết với những hộ dân khu vực diễn ra lễ hội không được trông giữ xe trái phép và dựng lều lán tự ý tăng giá trông giữ xe. Ban tổ chức đã bố trí 3 điểm coi xe ô tô có lực lượng và niêm yết giá để khi người dân đến dự lễ khai ấn hoặc phát ấn gửi phương tiện vào trong bãi được yên tâm không lo lắng về việc bị ép giá.

Khu vực trước cổng đền Trần, nơi sẽ diễn ra lễ khai ấn cũng như nghi thức phát ấn năm nay, ngay từ trước khi diễn ra lễ hội, Ban Tổ chức đã tiến hành tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là các chủ hàng quán cam kết không tự ý tăng giá các loại mặt hàng trong dịp lễ. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đặc biệt chú ý.

Xem thêm video:

 

BT

Thăm dò khán giả