Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 2, 28/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để mọi trẻ em được vui Tết Trung thu

(ANTV) -  Ngày 27/9 mới là chính rằm Trung thu nhưng từ tối 26/9, các chương trình Trung Thu đã đồng loạt diễn ra tưng bừng tại nhiều tỉnh, thành phố trên khắp cả nước với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại Bình Dương, Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã tổ chức Đêm hội trung thu cho hàng ngàn trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình đầy ý nghĩa, chan chứa yêu thường này thể hiện sự quan tâm, động viên của xã hội để các em có cơ hội đến trường, được học tập, vui chơi đầy đủ như bao trẻ em khác.

Ngoài các trò chơi, văn nghệ, ban tổ chức đã trao hơn một 1. 000 phần quà đến các em đang được chăm sóc tại trung tâm nhân đạo Quê Hương và ở địa phương để các em có được đêm trung thu chọn vẹn, qua đó giúp các em có thêm nghị lực, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Bạc Liêu tặng quà trung thu cho trẻ em mồ côi

Nhân dịp tết Trung Thu, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi tại Chùa Vĩnh Phước An, phường 2, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tại đây, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng trên 60 phần quà gồm bánh kẹo, đèn Trung thu cho các em. Giá trị phần quà không lớn những đã góp phần tạo nên một tết Trung thu vui vẻ, ấm cúng để các em được hưởng Tết Trung thu như bao trẻ em khác.

Được biết trên 60 em thiếu nhi đang sống tại Chùa đều là trẻ em mồ côi hoặc bị cha mẹ bỏ rơi, được các ni cô, nhà sư đón về nuôi dưỡng ./.

Xem tin: 

Quảng Ngãi: Vui lân ở vùng quê nghèo

Khác với không khí đón trung thu tại các thành phố lớn, Tết Trung thu ở những vùng quê nghèo Quảng Ngãi dù thiếu thốn nhiều thứ nhưng những đứa trẻ nghèo vẫn tận hưởng những đêm vui hội trăng rằm trọn vẹn. Niềm vui của các em là được cầm trên tay chiếc đầu lân đi khắp xóm làng cho dù đó chỉ đơn giản là một chiếc đầu lân cũ, một cái trống cũ và những bộ trang phục cũ.

Ánh trăng rằm đêm trung thu. Tiếng trống lân vang lên liên hồi theo từng bước chân của trẻ em nghèo trên con đường quê. Hòa theo tiếng trống dục lân là niềm hạnh phúc của trẻ thơ. Những chiếc đầu lân, chiếc trống cũ, những bộ trang phục cất giữ trong mùa tết trung thu năm rồi, nay tiếp tục được lấy ra để vui chơi. Nhưng đây là niềm hạnh phúc lớn của trẻ em nơi vùng quê nghèo.

Em Nguyễn Tiến, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi: Lân đây là lân cũ của các anh lớn múa năm ngoái giờ cho bọn em múa. Vui rất là vui có thể đi chơi, đi đây đi đó.

Những bước chân hớn hở của trẻ thơ trong đêm trung thu nơi vùng quê. Các vật dụng do chính tay các em làm ra để phục vụ múa lân. Dùi đánh trống được gọt đẻo công phu. Những thanh tre được sử dụng làm khung khiêng trống. Mệt nhưng tất cả đều say sưa trong đêm trung thu.

Em Trần Thanh Trung, Quảng Ngãi: Cây đây ở trên rừng được bạn em chặt về để đánh trống trong dịp trung thu vui vì điều kiện khó khăn nên không mua được nên dùng cái này vui nó tiện lợi hơn.

Em Bùi Tấn Hoàng: Ở trên thị xã, thành phố đầu lân to hơn bọn cháu nhưng ở quê bạn cháu cũng đi múa cho vui chơi.

Ánh trăng đêm trung thu đã chệch bóng. Tiếng cười vẫn rộn ràng khắp các làng quê của tỉnh Quảng Ngãi. Những đội lân quê lại đi hết nhà này đến nhà khác để múa phục vụ trẻ thơ ở vùng quê còn nhiều nghèo khó. Một ký ức khó quên đối với tuổi thơ của những em nhỏ lớn lên từ đây.

Xem tin:


 

 

BT
Thăm dò khán giả