Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:37, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Đạp xe vì sự khác biệt”

(ANTV) - Chiều 28/11, lễ bế mạc sự kiện gây quỹ từ thiện “Đạp xe vì sự khác biệt” do tổ chức từ thiện Newborns Việt Nam và Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Hành trình Đạp xe vì trẻ thơ của Newborns Việt Nam là hoạt động của những con người bình thường đang thực hiện những điều phi thường để giành lại cơ hội sống cho hàng ngàn trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Trong ba năm qua, sự kiện đã quyên góp được hơn 600.000USD và thu hút hơn 92 tay đua đến từ khắp nơi trên thế giới cùng đạp xe trên hơn 115.000 cây số.

Hành trình đạp xe vì trẻ thơ bắt đầu vào ngày 15/11/2015 xuất phát từ Lào Cai và về đích tại bệnh biện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vào chiều ngày 28/11/2015. Tham gia chặng đua có Đại sứ Anh quốc, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cùng 30 tay đua đến từ nước Anh, Việt Nam và các quốc gia khác.

Anh Maclaurin - Tay đua tham gia Hành trình vì sự khác biệt chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vinh dự, hạnh phúc khi được tham gia chương trình này".

Chặng đua cuối về đích tại thành phố Đà Nẵng đánh dấu sự thành công của hành trình 10 ngày đạp xe qua 1600 km từ Lào Cai đến Đà Nẵng. Mục đích của sự kiện nhằm gây quỹ cho hoạt động từ thiện của tổ chức Newbonrs Việt Nam, đang phối hợp với Sở ý tế Đà Nẵng và Bệnh viện phụ sản – Nhi Đà nẵng cùng triển khai các dự án nhằm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh nói riêng và khu vực lân cận nói chung.

Tưng bừng lễ hội Bazaar tại Hà Nội

Hội chợ Từ thiện Thường niên do CLB Phụ nữ quốc tế Hà Nội (HIWC) tổ chức ngày 28/11 là một sự kiện cộng đồng nổi bật hàng năm tại Hà Nội nhằm gây quỹ cho các dự án chăm sóc sức khỏe, giáo dục và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt hướng tới phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam. Năm nay sự kiện được tổ chức tại Trường Quốc tế Mỹ St. Paul, khu đô thị Splendora, Hoài Đức.

Dạo qua gần 80 gian hàng trong hội chợ từ thiện, người xem như được tham dự một chuyến đi thú vị từ châu Á tới Mỹ La-tinh. Được hình thành từ năm 1986 đến nay, HIWC được coi là một trong những câu lạc bộ phụ nữ từ thiện lớn nhất Đông Nam Á với sự tham gia của hơn 400 phụ nữ đến từ 50 quốc gia.Toàn bộ lợi nhuận thu được từ Lễ hội từ thiện Bazaar sẽ được đưa vào quỹ từ thiện để giúp đỡ cho các trẻ em, phụ nữ nghèo khuyết tật tại Hà Nội và nâng cao chất lượng môi trường cho các trường học tại Hà Tĩnh.

BT
Thăm dò khán giả