Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 21/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò 2019

(ANTV) - Vào 8 tối ngày 20/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái diễn ra màn xòe Thái khổng lồ lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của 5.000 người, mở đầu cho chuỗi hoạt động Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò 2019.  Đây là lễ hội lớn, thu hút hàng vạn lượt du khách thập phương đến với miền Tây Yên Bái. Cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an đã triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau mùa lễ hội.

 

Ngay từ đầu quốc lộ vào thị xã Nghĩa Lộ, hay tại các điểm giao cắt, lực lượng CSGT đã ứng trực tổ chức phân luồng giao thông, tránh gây ùn tắc và cản trở các hoạt động lễ hội. Cùng với đó phối hợp với công an các xã, phường, xử lý vi phạm về lấn chiếm hành lang, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán tại các tuyến phố văn hóa thương mại và ẩm thực.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Minh - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động, Công an thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết: Trong các khu vực vào trục đường chính diễn ra các lễ hội thì lực lượng CSGT đã phối hợp với các phòng chức năng như thanh tra giao thông, CSGT công an tỉnh phân luồng, bố trí chốt chặn không cho các phương tiện là xe cơ giới từ xe 2 trục trở lên đi vào các khu diễn ra lễ hội để tránh ùn tắc giao thông để bà con đi lại, diễu diễn trên các tuyến trên đường Điện Biên đến khu vực xòe được an toàn. 

Còn tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ nơi diễn ra màm múa xòe khổng lồ với sự tham gia của 5 nghìn người  thì công tác đảm bảo ANTT đã được thắt chặt. Cứ khoảng 100m sẽ có cán bộ an ninh đứng chốt , không để xảy ra những tình huống bất ngờ và đặc biệt, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng lúc đông người tiến hành các hoạt động phạm tội

Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Trưởng công an thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết: Chúng tôi đảm bảo 100% quân số các đơn vị, thứ hai là tuyên truyền cho bà con nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật thứ 3 là bố trí các lực lượng đảm bảo ANTT tại các địa điểm nhạy cảm, những địa điểm tập trung đông người để đảm bảo cho du khách tham quan lễ hội. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ đây cũng là niềm vinh dự, tự hào  và trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ công an Yên Bái nói chung và của công an thị xã Nghĩa Lộ nói riêng.

Tuy nhiên, để có được sự thành công, an toàn trong thời gian diễn ra lễ hội, bên cạnh sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ công an rất cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng chức năng, đặc biệt là ý thức chấp hành của người dân, du khách khi tham gia các hoạt động.

Anh Trần Tiến Dũng - tỉnh Phú Thọ du khách cho biêt: Mình thấy tình hình ANTT ở đây rất là tốt, du khách đến đây cảm thấy rất thoải mái. Hiện tại có rất nhiều khách đến chung với lễ hội này. Mình vẫn phải tự chủ động bảo vệ tài sản của mình nhưng mà mình cảm thấy lực lượng chức năng ở đây rất yên tâm.

Anh Nguyễn Hoàng Quân - 1 du khách đến từ tỉnh Yên Bái bày tỏ: Đi với tinh thần vui chơi là chính chứ không mang tài sản gì quý giá trên người, và con em thì luôn luôn được bố mẹ dắt tay theo. Lực lượng an ninh được bố trí chặt chẽ và rất là tốt, bà con đi du lịch mùa lễ rất là yên tâm.

Miền Tây Yên Bái những ngày này đã rộn ràng không khí lễ hội. Hòa cùng dòng người tấp nập là bóng dáng những chiến sỹ công an đang thực hiện nhiệm vụ của mình nhằm giữ vững ANTT, đảm bảo một mùa lễ hội an toàn, vui tươi./.

BT
Thăm dò khán giả