Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ Vesak 2019 để lại ấn tượng tốt đẹp

(ANTV) - Đây là lần thứ 3 Việt Nam đang cai tổ chức Đại lễ Phật đản – Vesak, sau 2 lần đăng cai là vào năm 2008 và 2014. Việc đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019 thể hiện rõ thiện chí của Việt Nam quyết tâm ủng  hộ chủ trương của Liên hợp quốc nhằm xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Với sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà, Đại lễ Vesak đã để lại nhiều ấn  tượng trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Tại Trung tâm Hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, nơi diễn ra các sự kiện quan trọng với bài thông điệp đaiạ diện phật giáo các nước, bài phát biểu của các nguyên thủ quốc gia cũng như các cuộc hội thảo. Một không gian  được trang hoàng lộng lẫy với cờ, hoa,  cùng với đó là những nụ cười thân thiện của những người đón tiếp.

Khu quần thể di tích chùa Tam chúc, với khung cảnh núi non, hồ nước tạo nên vẻ đẹp nên thơ bên. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa như: tắm tượng phật, lễ cầu nguyện âm siêu dương thái bình hay thả đèn hoa đăng. Tất cả các chương trình được chuẩn bị công  phu, tỉ mỉ để các phật tử, quan khách đến đây hiểu hơn về phật giáo Việt Nam. Cũng ở đây, mỗi người muốn gửi gắm những ước nguyện của mình.

Đối với 1650 đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ Vesak 2019, an ninh an toàn được đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ đã để lại nhiều ấn tượng. Số lượng người đến với Chùa Tam Chúc đã vượt gấp 4 lần so với dự kiến ban đầu, từ hơn 100. 000 lượt khách lên tới hơn 400.000 ngàn lượt. Hàng ngàn chiến sỹ công an tham gia ứng trực 24/24 giờ để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đã có nhiều người bị thât đồ và được tìm lại sau khi trình báo công an. Họ được ví như những đại sứ để nói lên 1 đất nước việt nam thân thiện – an toàn.

Hàng trăm món ăn chay đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam, thể hiện tinh hoa, ẩm thực chay Việt Nam cũng để lại nhiều ấn tượng trong Đại lễ Phật đản Vesak 2019. Những suất cơn chay, nước uống miễn phí, những tình nguyện viên nhiệt tình, những  nụ cười thân thiện cùng cách tổ chức bài bản… Tất cả góp phần làm nên sự thành công của Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

Đại lễ phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 đã thành công tốt đẹp. Một lần nữa khẳng định đây là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của phật giáo Việt Nam trong hội nhập Quốc tế; khẳng định truyền thống lịch sử; giá trị nhân bản của phật giáo; một tôn giáo hòa bình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Qua đó đã góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử văn hóa Phật giáo tới các quốc gia, bạn bè trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả