Thứ bảy, ngày 25/01/2020 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ Vesak 2019: Cơ hội cho phát triển du lịch tâm linh

(ANTV) -Từ ngày 12-14/5 tại Tam Chúc, tỉnh Hà Nam sẽ diễn ra Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc 2019 (Vesak 2019). Sự kiện này được xem là cơ hội vàng để Việt Nam phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới. Đồng thời quảng bá hình ảnh và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nam.

 

 
Từ ngày 12-14/5 tại Tam Chúc, tỉnh Hà Nam sẽ diễn ra Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc 2019 (Vesak 2019). Đây là sự kiện trọng đại mang tầm quốc tế với sự tham gia của hơn 500 phái đoàn quốc tế và cá nhân, hơn 1650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới và 20.000 đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam.
 
Sự kiện này được xem là cơ hội vàng để Việt Nam phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới. Đồng thời quảng bá hình ảnh và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nam.
 
Các công trình kiến trúc tâm linh nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc đã hoàn thành các hạnh mục như Thủy Đình, Điện Tam Thế, chùa Ngọc. Đây là một trong những khu du lịch tâm linh lớn nhất thế giới và còn được mệnh danh là 'Vịnh Hạ Long trên cạn'. Chùa Tam Chúc cách chùa Bái Đính khoảng 30km và cách chùa Hương khoảng 50km được kỳ vọng sẽ tạo thành một quần thể ”Tam giác vàng” du lịch tâm linh.
 
Đặc biệt, ban tổ chức năm nay đã lên kế hoạch tổ chức 3 tour du lịch miễn phí cho các đại biểu quốc tế bao gồm Tràng An, Bái Đính, Yên Tử, Fansipan - Sapa. Ngoài ra còn có gói trả phí theo yêu cầu của đại biểu khi chọn Hà Nội hoặc Vịnh Hạ Long thăm quan trong dịp này.
 
Cùng với việc xây dựng chương trình, chùm tour du lịch tâm linh thì việc đáp ứng các yêu cầu về vận chuyển, lưu trú, dịch vụ vé máy bay cho 1650 đại biểu quốc tế cũng đã được đặc biệt quan tâm. Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019 được kỳ vọng sẽ tạo ra những cú hích mới, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt nam rộng hơn trên thế giới.
 
Hiện các địa phương như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Nội. Quảng Ninh đang tiếp tục triển khai các chương trình phối hợp trong việc đảm bảo các hoạt động du lịch diễn ra an toàn, thuận lợi, để lại dấu ấn đối với các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019. Qua đó, góp phần thúc đẩy dòng sản phẩm du lịch tâm linh nhiều tiềm năng này phát triển thời gian tới.
 
Thăm dò khán giả