Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 7, 11/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Chi hội nhạc sĩ CAND khóa IX nhiệm kỳ 2015- 2020

(ANTV) - Chiều 10/4, tại Hà Nội, Chi hội nhạc sĩ Công an nhân dân tổ chức đại hội cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội nhạc sĩ Việt Nam  khóa IX , nhiệm kỳ 2015-2020. 

Các đại biểu tham dự đại hội chụp ảnh lưu niệm

Tham dự  có  Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, các nhạc sĩ trong Ban Chấp hành hội, các nhạc sĩ lão thành cùng các đại biểu đại diện cho các đơn vị, chi hội văn học nghệ thuật của Bộ công an.    
 
Sau 2 năm hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Hội nhạc sĩ Việt Nam cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các đơn vị, địa phương và sự cố gắng nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ các nhạc sỹ trong và ngoài lực lượng CAND, hoạt động sáng tạo âm nhạc của lực lượng CAND nói chung, Chi hội nhạc sỹ CAND nói riêng đã đạt được những thành tựu và kết quả quan trọng.

Đáng chú ý là tổ chức thành công lễ tôn vinh đợt I cho 25 nhạc sỹ đã có cống hiến, đóng góp vào sự phát triển âm nhạc về đề tài CAND. Nhiều nhạc sỹ được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật. Việc tổ chức đã để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp của giới nhạc sỹ trong cả nước đối với lực lượng CAND.

Phối hợp và tổ chức tốt trại sáng ca khúc với chủ đề Vì bình yên cuộc sống cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các chương trình nghệ thuật được tổ chức, duy trì hiệu quả trên phạm vi cả nước. Thông qua các tác phẩm âm nhạc, hình ảnh người chiến sĩ CAND đã trở nên thân thương, gần gũi, đậm nét hơn trong lòng nhân dân.

Đoàn chủ tịch điều khiển đại hội

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLCAND và 10 năm ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ, năm 2014, Chi hội nhạc sĩ CAND đã  tham mưu Tổng cục Chính trị CAND phối hợp Hội Nhạc sỹ Việt Nam và Nhà xuất bản âm nhạc đã cho ấn hành tuyển tập “Bài ca người chiến sỹ công an” gồm 200 ca khúc, là những sáng tác của các tác giả trong và ngoài lực lượng CAND. Ấn phẩm âm nhạc này là một món quà đặc biệt của những người yêu âm nhạc gửi tới các thế hệ cán bộ chiến sỹ công an đang thầm lặng chiến đấu, hy sinh vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân trong suốt chặng đường lịch sử 70 năm qua. Tuyển tập “Bài ca người chiến sỹ công an”  ra đời chính là sự quảng bá sâu rộng đến với công chúng yêu âm nhạc về thành quả của các nhạc sỹ yêu mến đề tài CAND.

Thiếu tướng, nhạc sĩ Trần Gia Cường

Báo cáo hoạt động của Chi hội Nhạc sĩ CAND năm 2014, Thiếu tướng, nhạc sĩ Trần Gia Cường, Cục trưởng Cục Đối ngoại - Bộ Công an, Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ CAND cho biết: “Là Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ Công an, tôi rất vui mừng thời gian gần đây, đời sống âm nhạc của ngành Công an phát triển tốt cả bề rộng và chiều sâu. Qua mỗi kỳ hội diễn, lại có thêm những sáng tác hay về ngành. Các cây bút trong ngành cũng viết sắc nét, có nghề hơn, số lượng nhạc sĩ Công an là Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng ngày càng gia tăng. Thông qua những hoạt động được tổ chức, với nhiều tác chất lượng, bước đầu khẳng định uy tín , vị trí của chi hội nhạc sĩ CAND trong đời sống âm nhạc Việt Nam”.

Tại đại hội, nhiều đại biểu đã tham luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội cơ sở, trong đó tập trung sáng tác  tác phẩm, ca khúc phục vụ hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc…

Đại hội cũng đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự Ban chấp hành và tín nhiệm chủ tịch hội khóa IX và bầu được 6 đại biểu đủ tiêu chuẩn tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nhạc sĩ Việt Nam  khóa IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020./.

Hội viên chi hội nhạc sĩ Công an nhân dân chụp ảnh lưu niệm 

 

Nguyễn Minh
Thăm dò khán giả